Lợi ích thu được khi đầu tư vào căn hộ văn phòng

Hiện nay các căn hộ văn phòng đang dần trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam. Ngoài việc tối ưu hóa diện ích và công năng sử dụng, nó còn đem lại tiềm năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư. Cụ thể đó là những lợi ích nào? Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tiện lợi và tiết kiệm

Căn hộ văn phòng hay thường gọi là căn hộ Officetel, chúng thường được sử dụng với đa chức năng, nhưng chủ yếu là hai chức năng chính là để ở và để làm văn phòng. Hiểu theo cách đơn giản là những căn hộ văn phòng này vừa có thể ở vừa có thể tận dụng là nơi làm việc cho các khách hàng chủ yếu là người thành đạt hoặc doanh nhân trẻ,…

căn hộ văn phòng

Chính vì có tận dụng được nhiều chức năng nên các căn hộ văn phòng thường giúp tiết kiệm chi phí cao. Đặc biệt là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải mua hoặc thuê hai mặt bằng cho hai mục đích khác nhau. Chưa kể các khoản chi phí về thuế cũng được tiết kiệm tối đa nhờ giảm trừ thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế VAT, khiến mức phí dịch vụ tại căn hộ văn phòng rẻ hơn nhiều so với phí dịch vụ văn phòng.

Từ các giá trị trên các căn hộ văn phòng dần thu hút nhiều nhà đầu tư sử dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình. Đồng thời, nếu không sử dụng trực tiếp các nhà đầu tư vẫn thu lời cao từ việc cho thuê căn hộ văn phòng.

Tiềm năng sinh lời cao

Khác với các loại hình căn hộ khác, các căn hộ văn phòng thường có diện tích không quá lớn. Tuy vậy, nó vẫn được bố trí khoa học hợp lý nhằm tạo không gian thoải mái phục vụ cho việc phát triển công việc.

Nhiều doanh nghiệp start up mới ra đời thường phải loay hoay tìm kiếm địa điểm phù hợp với giá thành không quá cao để tiết kiệm chi phí phục vụ cho các hoạt động kinh doanh khác của công ty. Và căn hộ văn phòng đã trở thành cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp trong tình cảnh giá thuê mặt bằng ngày càng leo thang như hiện nay.

Thông thường các căn hộ văn phòng thường đặt tại các vị trí của các tòa nhà trung tâm. Điều này tạo ra sự thuận lợi trong việc di chuyển đến vị trí làm việc của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ vậy, an ninh tại các căn hộ văn phòng cũng được đánh giá cao về độ an toàn và hình ảnh công ty cũng được nâng cao và chuyên nghiệp hơn với sảnh lễ tân, có khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng.

Với những ưu điểm trên, căn hộ văn phòng được “săn đón” từ nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, người trí thức cao,… trong nhiều năm gần đây. Chính vì vậy thị trường bất động sản về dòng sản phẩm này cũng vì thế mà trở nên sôi nổi. Nhiều nhà đầu tư chú trọng và quan tâm hơn đến việc đầu tư các căn hộ văn phòng. Bởi tiềm năng sinh lời lớn từ việc cho thuê đang trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nhất là trong bối cảnh thời gian tới đây, khi rào cản pháp lý cho các căn hộ văn phòng đã dần được cởi bỏ hứa hẹn một thị trường sôi nổi về dòng sản phẩm đặc biệt này trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply