Phong thủy cửa chính – Điều mà bạn chưa biết

Cửa chính luôn là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo những năng lượng phong thủy vào trong căn nhà. Một cánh cửa đẹp là chưa đủ, cánh cửa cần được thiết kế, bố trí sao cho các dòng năng lượng phong thủy dễ dàng đi vào là tốt nhất. 

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Cửa chính của căn nhà cần phải được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bài trí cửa chính nằm nghiêng dù thiết kế đó có độc và lạ như thế nào đi nữa vì theo phong thủy, cửa chính nằm nghiêng sẽ đại diện có cái ác, nó mang đến xui xẻo cho gia chủ.

Đối với nhà thổ cư, cửa chính nên rộng và không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện trực tiếp với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa sẽ thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng hoặc đối diện với cầu thang, nhà vệ sinh khiến sát khí càng nặng, thất thoát của cải trong nhà dẫn đến phá sản. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát” chủ về hung họa.

Cửa chính cũng không nên đối diện cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của các nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở khoảng không gian sau cửa chính (có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa.

Bài trí xung quanh cửa chính

Dân gian quan niệm rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, vì thế phải giữ cho cửa luôn sạch sẽ, không nên đặt đổ lăng nhăng và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: tảng đá lớn, giả sơn, đống đất, cát, gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ,… điều này làm cản trở việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cho cửa chính ở những vị trí tốt nhưng chẳng thể đạt được hiệu quả như ý muốn vì những nguyên tố gây nhiễu này.

Tuyệt đối không được đặt gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vì tính phản xạ của gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực, và hiện tượng “cửa đối cửa” sẽ tạo thành sát khí dẫn đến bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng, đó là điều không thể tránh khỏi, đồng thời những nguồn năng lượng thụ động từ bên ngoài cũng dễ dàng được phản ảnh trong gương và lan toả ra cả ngôi nhà.

Những lưu ý khi lắp đặt cửa cho nhà ở

  • Các cửa từ ngoài vào trong bố trí nhỏ dần theo hình dạng hoa loa kèn sẽ phù hợp với phong thủy.
  • Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa chính không thẳng cửa bếp hoặc nhà vệ sinh và không được đối diện thang máy (nếu nhà có nhiều tầng thì phải lắp thang máy như chung cư, khách sạn).
  • Nhà cần được bố trí theo tỷ lệ 3/1, tức 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Kích thước cửa sổ không được lớn hơn cửa chính, nếu lớn hơn thì cần chia nhỏ ô cho phù hợp. Bài viết chia sẻ những lưu ý và kinh nghiệm thiết kế và chọn phong thủy cửa chính hợp lý nhất cho gia chủ.

Xem bài viết đầy đủ tại: ĐÂY

Xem thêm bài viết về phong thủy nhà vệ sinh tại: https://blog.reti.vn/phong-thuy-bds/5-luu-y-trong-phong-thuy-nha-ve-sinh/

Xem thêm bài viết về phong thủy nhà bếp tại: https://blog.reti.vn/phong-thuy-bds/8-dai-ky-trong-phong-thuy-nha-bep/

Leave a Reply