Shophouse là gì? Cơ hội đầu tư vào shophouse có thật sự tốt?

Shophouse là loại hình bất động sản đang làm mưa làm gió tại nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây. Vậy shophouse là gì? Thực chất loại hình này cơ cấu ra sao? Liệu rằng nếu đầu tư shophouse  có sinh lợi nhuận hấp dẫn? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

Shophouse là gì?

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người thắc mắc về khái niệm của shophouse. Shophouse trong tiếng Việt có thể hiểu là nhà phố kết hợp với hoạt động thương mại. Nói cách khác, loại hình này bao gồm 2 phần: căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại. 

Shophouse là gì? Tổng hợp kiến thức bạn cần biết về căn hộ shophouse

Thông thường, shophouse thường được đặt ở tầng trệt của các khu phố và tuyến đường lớn. Trên thế giới, shophouse xuất hiện dày đặc ở các con đường sầm uất hay những khu trung tâm thương mại nổi tiếng (Tokyo, New York, London,…)

Cơ hội đầu tư vào shophouse có thực sự tốt?

Câu trả lời là có. Việc đầu tư vào shophouse đã được chứng minh là vô cùng “béo bở” xuyên suốt thời gian loại hình này có mặt trên thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, các dự án mở bán shophouse đều tuyên bố sold out.

Vị trí đẹp, tiện nghi

Như đã nói ở trên, các căn shophouse đa số tọa lạc ở những tuyến phố, trục đường lớn hoặc các trung tâm thương mại sầm uất. Điều này tạo một ưu thế cho các hoạt động thương mại của chủ sở hữu. 

Khi đã có vị trí đắc địa, việc thu hút khách hàng và nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc xây dựng shophouse cũng thường đi đôi với sự đầu tư hạ tầng kỹ lưỡng. Bởi vậy, khi có được shophouse, bạn cũng có thể yên tâm về các yếu tố khác như chỗ đậu xe rộng, lối đi đẹp,…

Khả năng kiếm lợi nhuận cao

Hầu hết mọi người khi đầu tư vào shophouse đều vì mục đích cho thuê. Mà loại hình này lại quá nổi tiếng và là sự lựa chọn hoàn hảo để trưng bày, buôn bán sản phẩm. Không chỉ vậy, các căn shophouse khi dùng để làm văn phòng đại diện cũng rất phù hợp. Chính vì thế, khi đã tậu một căn shophouse, cơ hội để kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê lại là vô cùng hấp dẫn. 

Những lưu ý khi chọn mua shophouse

Tuy rằng cơ hội sinh lời từ các shophouse là khá lớn, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến một số yếu tố quan trọng khác.

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư và đơn vị mở bán shophouse

Muốn đầu tư đúng đắn và an toàn thì trước hết, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin cơ bản về shophouse. 

Thứ nhất là chủ đầu tư: họ là ai, có thành tựu và dự án nào nổi bật. 

Shophouse là gì? Nên đầu tư vào Shophouse hay không? – BÁN SHOPHOUSE TẠI  NGŨ HÀNH SƠN

Kế đến là các sàn giao dịch mở bán liệu có uy tín, an toàn và hợp pháp không. Bỏ ra một số tiền rất lớn để đầu tư thì bạn cần có sự kiểm chứng kỹ lưỡng những yếu tố quan trọng này.

Vị trí, tình trạng dân cư quanh khu vực shophouse

Có rất nhiều dự án shophouse được xây dựng ở một số địa điểm chưa mấy phát triển. Đây là điều tuy đã được các chủ đầu tư dự liệu trước nhưng bạn vẫn phải cân nhắc thêm. 

  • Nếu khu vực quá thưa dân cư, mức sống chưa cao và tốn nhiều thời gian để phát triển, mở rộng thì bạn không nên đầu tư vội. Lý do là vì sẽ làm đồng vốn bị chôn chặt mà lợi nhuận thu về không được bao nhiêu. 
  • Ngược lại nếu khu vực xây dựng đã có nền tảng về mật độ dân số, khả năng tài chính và độ chịu chi thì hãy chớp lấy cơ hội đầu tư càng sớm càng tốt.

Giá thành mở bán shophouse

Điều quan trọng cần đề cập ở đây bao gồm chi phí thực bán và cách thức thanh toán. Khi chọn mua shophouse, sau quá trình cân nhắc, bạn cần phải chọn đúng nhà đầu tư chính thức hoặc đại diện được ủy quyền. 

Không nên mua những căn shophouse có giá thành chênh lệch quá nhiều. Khi mua rẻ quá, bạn dễ gặp phải trường hợp lừa đảo, còn nếu đắt quá thì rõ ràng những căn shophouse đang bị hét giá và bạn phải chịu phần phí chênh lệch đó. 

Về hình thức thanh toán cũng vậy, bạn nên xem xét dự án đó có hỗ trợ thanh toán nhiều đợt, thanh toán bằng hình thức nào trong thời hạn ra sao. Xác định được điều này, bạn sẽ có được kế hoạch đầu tư sinh lợi chi tiết và cụ thể hơn. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về loại hình shophouse cùng những ưu thế của nó. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc phần nào kiến thức và thông tin bổ ích về hình thức bất động sản hấp dẫn này.

Leave a Reply