đây là cách để bạn tránh được việc sử dụng nhầm lẫn giữa con dấu tròn và con dấu vuông

Đã bao giờ bạn nghe qua về cụm từ “con dấu doanh nghiệp” hay chưa và chúng có ý nghĩa ra sao với hoạt động kinh doanh của đơn vị đó? Không chỉ khác nhau về hình dạng mà tính pháp lý của chúng cũng có ít nhiều điểm khác biệt, đại diện cho nhiều vấn đề, bộ phận khác nhau. Một câu hỏi được đặt ra là liệu những con dấu này có sự khác nhau như thế nào và chúng ta cần biết những gì về chúng, bạn có thể tìm lời giải đáp cho vấn đề này tại bài viết dưới đây.


>>>  Xem thêm : khắc dấu chức danh – đâu là cách sử dụng đúng của con dấu tròn và con dấu vuông


Mỗi một con dấu sẽ có những đặc điểm riêng, chúng được biết đến như điểm tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Căn cứ vào điều này, mọi người có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa các doanh nghiệp với nhau đây.Luật doanh nghiệp nước ta hiện nay quy định rõ ràng về việc các doanh nghiệp phải đăng ký con dấu mới có thể thực hiện các hoạt động. Bất cứ sự bổ sung, thay đổi liên quan tới chúng đều cần phải thông báo kịp thời. Những nội dung quy định cơ bản sẽ về ba vấn đề sau, đó là hình thức, số lượng, quản lý và sử dụng con dấu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về điều này trong các chủ đều của chúng tôi.


Tính pháp lý của con dấu tròn và dấu vuông có sự khác nhau trong tình huống cụ thể. Chẳng hạn như với hai trường hợp dưới đây thì tính pháp lý thuộc về dấu trong. Đó là khi bạn cần tiến hành làm mới (Về nội dung, hình thức) hay đăng ký thêm số lượng dấu cũng như đổi màu mực.


Trong thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn hỏi đáp, tư vấn pháp luật, có khá nhiều câu hỏi liên quan về các loại con dấu được sử dụng trong các văn bản pháp lý, hợp đồng. Trong hai con dấu này thì loại nào sẽ sử dụng cho việc đăng ký với cơ quan nhà nước, loại nào thì có giá trị pháp lý?


>>> Xem thêm : làm con dấu đà nẵng – con dấu tròn và con dấu vuông làm thế nào để không sử dụng nhầm lẫn

Leave a Reply