Tràn dịch đầu gối không cánh mà bay với 5 bài tập Yoga hữu hiệu

Tràn dịch đầu gối sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi bạn biết đến 05 bài tập Yoga dưới đây. Do thế, bạn đừng chần chừ theo dõi để cập nhật những thông tin đầy hữu ích. Đồng thời, bạn còn giữ gìn sức khỏe và duy trì xương khớp thêm dẻo dai

Tư thế tam giác đẩy lùi tình trạng tràn dịch đầu gối

Tràn dịch đầu gối là bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Ngoài việc tiến hành các phương pháp điều trị bạn cần áp dụng các bài tập. Cụ thể như tư thế tam giác giúp người bệnh giải tỏa áp lực cho khớp gối, thư giãn.

Theo đó, bạn cần đứng thẳng trên sàn cùng hai chân bước rộng bằng vai. Tiếp đến bạn giơ một tay trái lên cao và duỗi thẳng sau đó nghiêng người sang phải. Bạn cần thực hiện sao cho tay phải chạm sàn và đầu hướng lên theo phía tay trái.

Kéo giãn cơ chân đơn giản nhưng hiệu quả không tưởng

Bên cạnh đó, bạn còn có thể luyện tập đứng kéo giãn cơ chân giúp gối linh động hơn. Đồng thời, tình trạng viêm màng hoạt dịch được cải thiện, giảm đau. Hơn thế nữa, quá tình tạo dịch nhờn để bôi trơn ổ khớp điều hòa hiệu quả.

Để thực hiện bài tập này bạn cần tìm một nơi có điểm tựa để giữ thăng bằng. Theo đó, bạn đưa chân về phía say và giữ bằng tay phải càng gần mông càng tốt. Đồng thời, bạn cần giữ nguyên tư thế trong 30 giây, lưng thẳng và đổi bên.

Chân ngửa lên trời bài tập đẩy lùi mọi đau đớn do tràn dịch khớp gối

Ngoài ra, bài tập ngửa chân lên trời vừa dễ thực hiện mà còn mang lại tinh thần khoan khoái. Ai cũng có thể thực hiện và nhận thấy những cải thiện tích cực sau thời gian kiên trì rèn luyện. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện với cường độ nhẹ nhàng để tránh viêm bao gân.

Bạn nằm trên sàn hoặc trên giường và giữ hai chân duỗi thẳng. Tiếp đến bạn nâng chân phải lên sao cho các cơ căng nhất tạo một góc vuông với cơ thể, Sau đó, bạn dùng tay hoặc dây vải giữ chặt chân trong 30 giây.

Tư thế con bướm vừa dẻo dai vừa rèn luyện cơ thể tốt

Hơn thế nữa, tư thế con bướm sẽ giúp bạn kéo căng cơ bắp chân, ngực, lưng. Từ đó, cơ thể linh hoạt cũng như dẻo dai, khỏe mạnh. Bài tập còn đặc biệt tốt cho phụ nữ vì giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt, bàng quang, tử cung và buồng trứng.

Bạn hãy ngồi thẳng lưng trên sàn hoặc thảm hai chân duỗi thẳng song song về phía trước. Đồng thời, bạn để tay trên đầu gối và co hai chân lên sao cho lòng bàn chân chạm nhau. Tiếp đến, bạn dùng tay kéo hai gót chân sát vào nhau cúi gập người xuống.

Bên cạnh đó, bạn cần giữ cho khuỷu tay đặt lên đùi, lưng càng thẳng càng tốt. Bạn nên giữ nguyên tư thế từ 01 đến 02 phút và thực hiện 05 lần trong một buổi.

Bài tập dựa tường tốt cho xương hỗ trợ điều trị khớp gối bị tràn dịch

Ngoài ra, bài tập dựa tường còn mang lại sự linh động cho khớp gối. Đồng thời, hệ tiêu hóa và xương sống cũng có những cải thiện tích cực. Do thế, bạn nên duy trì thói quen rèn luyện thân thể để sở hữu sức khỏe tốt nhất.

Bạn cần đứng thẳng quay lưng cách tường từ 20 đến 25cm cùng hai chân rộng bằng vai. Tiếp đến bạn tựa lưng vào tường dùng lực đẩy và từ từ khuỵu gối xuống giữ chân song song với tường. Khi phần đùi vuông góc với tường và vuông góc với phần bắp chân bạn giữ yên trong vòng 10 giây.

Trên đây là 05 bài tập Yoga chữa tràn dịch đầu gối hiệu quả ai cũng nên áp dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm dịch Khớp Vương để rút ngắn thời gian lành bệnh. Mọi thông tin chi tiết bạn nên kết nối với phòng khám Tuệ Khang Đường ngay hôm nay.

 

 

 

 

Leave a Reply