Kinh nghiệm lựa chọn mua lò vi sóng dùng trong nhà

Để đáp ứng nhu cầu của những bà nội trợ về một thiết bị nhỏ gọn, an toàn, có thể hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn, nên xã hội đã phát mình ra chiếc lò vi sóng. Để đám ứng theo yêu cầu của nhiều bạ nội trợ thì chiếc lò vi sóng này không còn quá xa lạ với mọi gia đình việc nữa. Ai cũng có thể nhận ra những công dụng tiện ích mà lo vi sóng đem lại cho chúng ta, có thể dễ dàng dùng để hâm nóng thức ăn chinh trong thời gian gắn.

Ngoài ra thì với chiếc lò vi song này bạn cũng có chế biến một số món ăn như các món hấp, nấu, nướng hay thâm chí bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để ra đông các loại thực phẩm được bảo quan trong tủ lạnh của mình. Lò vi song hiện nay cũng không phải là một mặt hàng xa xỉ với mọi người nhưng nếu bạn đang có ý định sắp một chiếc lò vi sóng cho nhà mình thì hay tham khảo qua những điều sau trước khi mua chiếc lò vi sóng mơi bạn nhé.

1. Bạn đã chuẩn bị chỗ cho nó chưa?

Nhiều lần mình mua lò về xong chỗ dự tính bỏ lò vào lại không vừa, hoặc thậm chí chưa có chỗ nhưng hí hửng mua về rồi không biết để đâu, phải vắt óc nghĩ nghĩ tính tính rất cực.

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng hâm nấu thức ăn không bị mất mùi vị | websosanh.vn

 

Vậy nên: anh em cần chuẩn bị sẵn một chỗ cho cái lò vi sóng trong gian bếp của mình. Nó không nên nằm quá gần chỗ chiên xào nấu nướng vì dễ bị bám dầu mỡ, lau chùi cực lắm. Nó cũng không nên nằm xa quá, di chuyển mất công, hâm đồ ăn nóng bưng tới lui cũng nguy hiểm, dễ rơi đổ ra ngoài. Cứ kiếm được cái chỗ rồi tính tiếp.

2. Nhớ đo đạc kĩ trước khi đi mua

Bạn nên dùng thước đo chiều dài x rộng x cao của khu vực sẽ đặt lò vi sóng, ghi chú nó lại vô giấy hoặc vô điện thoại. Ví dụ, cái kệ mình đóng sẵn để đặt lò vi sóng lên có chiều rộng tầm 50cm, sâu cỡ 30cm và không gian chỗ đó cao cỡ 26cm. Khi nắm được số này, lúc đi mua lò mình sẽ dễ nhắm được lò phù hợp, không mua phải cái to quá (chật, không có chỗ để) hoặc nhỏ quá (dung tích lò không đủ). Kể cả khi bạn mua ở tiệm hay đi mua hàng online thì cũng đều dễ dàng nắm được số liệu, không biết số liệu của cái lò sắp mua thì đừng ngại hỏi nhân viên tư vấn nhé.

3. Dung tích bạn cần là bao nhiêu?

Mấy lò vi sóng dùng trong gia đình thường có dung tích từ 17 đến 35 lít, tùy bạn muốn làm nóng bao nhiêu món đồ cùng lúc và nhu cầu của gia đình ra sao có thể lựa chọn cho phù hợp. Đây cũng là lý do vì sao khi đi mua lò vi sóng mình hay ra tiệm hơn là mua online vì mình có thể thấy được nó to cỡ nào, không gian lò bên trong rộng rãi ra sao để ước chừng.

Lò vi sóng có làm thực phẩm của chúng ta kém lành mạnh không? | Vinmec

Leave a Reply