6 điều đại kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

Nếu không được chuyên gia tư vấn về phong thủy, những cách đơn giản dưới đây giúp bạn hóa giải những điều xấu đến gia đình. Cùng xem top 6 điều đại kỵ cần tránh và cách hóa giải nhá.

1.Phong thủy cửa chính

Điều đầu tiên chính là xem phía trước nhà mình có chướng ngại vật nào không như: cột điện, cây to làm che tầm nhìn. Thậm chí nhìn xem có bị che khuất bởi những căn nhà cao tầng nào khác không. Bởi những điều đó sẽ tạo ra phong thủy không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải tốt nhất là đặt chiếc gương bát quái ở mảng tường trước nhà. Chiếc gương này có công dụng hội tụ năng lượng giúp trấn áp tà khí, biến hung thành cát bảo vệ, hóa giải những điều xấu mang đến bình an cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, gia chủ không để bất cứ vật che chắn nào ở cửa chính để dòng năng lượng dương được lưu thông mang đến phong thủy tốt

2. Vị trí và hướng nhà

Nên lựa chọn nhà có vị trí tốt để việc làm ăn thuận lợi hơn. Nên chú ý đến những nhà có hướng xấu và nên tránh:

  • Hai căn nhà có cửa xung đối nhau: sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa có tác dụng phản luồng khí xấu.
  • Nhà ở có đường đâm thằng vào nhà: Sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính, hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.
  • Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà: Xây bậc thềm nhiều bậc lên xuống giúp giảm xung khí. Đồng thời treo rèm cửa ở cửa ra vào hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.
  • Nhà ở đối diện vòng hoặc giao lộ: Sử dụng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí xấu, không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.

Ngoài ra, hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều, nên lựa chọn hướng nhà hợp mệnh với gia chủ để mang đến may mắn, hướng nhà phạm phải điều xấu sẽ gặp nhiều đi không tốt lành. 

  • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ quỷ: nên đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt mệnh:: nên đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát: nên đặt bếp hướng Phúc Đức.
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Họa Hại: nên đặt bếp hướng Phục Vị

3. Hình dáng nhà

Phong thủy bát trạch chia ngồi nhà thành 8 phương vị khác nhau, mỗi góc nhà tượng trưng cho một cung, một hướng nên khi bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến một mặt của đời sống gia đình: sức khỏe, hay con cái, tiền tài,…

Nên xây nhà hình vuông, chữ nhật là tốt nhất khiến dòng năng lượng của khí sinh ra chảy tuần hoàn cân bằng mang lại sung túc, đầy đủ cho gia đình.

4.Phong thủy phòng bếp

Khám phá 10 ý tưởng thiết kế phòng bếp chung cư hiện đại

Nên thiết kế sao cho khi đứng ở vị trí nấu ăn có thể quan sát nhà cửa ở phí trước. Đặc biệt, không nên đặt bếp trực tiếp với vòi nước, tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa. 

Theo phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, thu hút sự thịnh vượng. Để làm tăng sự dồi dào đó gia chủ có thể sắm chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy vừa mang đến sự thông thoáng cho căn phòng.

5.Phong thủy phòng ngủ

Giường Giật Cấp - Mẫu Giường Ngủ Giật Cấp Đẹp Hiện Đại

Không nên đặt quá nhiều đồ trang trí ở đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến người nằm mệt mỏi. 

Hạn chế đặt gương ở phòng ngủ bởi dễ gây ảo giác khiến bạn ngủ không sâu giấc.

6. Phòng thủy phòng tắm, phòng vệ sinh

Mẫu thiết kế phòng tắm khi sửa chữa căn hộ chung cư

Nhà vệ sinh không được xây dựng ở trung tâm nhà, cửa vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa bếp, cửa phòng ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Leave a Reply