8 phong cách thiết kế nội thất cực đẹp dành cho chung cư

Thiết kế nội thất chung cư là yếu tố quan trọng để có một căn hộ chung cư của bạn. Nếu như chưa có ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư của mình sao cho đẹp, hiện đại và cao cấp thì Nội Thất Trẻ sẽ giúp bạn. Một không gian sống lý tưởng cần đảm bảo 2 yếu tố đó là ý tưởng thiết kế và không gian sống. Dưới đây là những gợi ý thiết kế nội thất của Nội Thất Trẻ cho căn hộ cung cư khoảng 50m2.

Phong cách Nhật Bản

Hẳn ai cũng biết đến người Nhật Bản rất gọn gàng và có tính thẩm mĩ cao. Điều đó cũng được thể hiện trong việc họ tiết kế không gian sống của mình. 3 điều quan trọng trong thiết kế nội thất của Nhật Bản đó là sự tối giản, màu sức trung tính và thiên nhiên. Không gian sống sẽ được thiết kế sao cho kinh tế mà vẫn tiện nghi nhất có thể. Với căn hộ 50m2 được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, những vách ngăn giữa các phòng sẽ không còn. Khu bếp được thiết kế một cách gọn gàng, họ sử dụng tủ lớn ốp tường để tiết kiệm không gian tối ưu. Các vật dụng ít dùng được để ở ngăn chứa đồ phụ ở dưới sàn, tạo không gian thông thoáng cho phòng bếp.

Phong cách Hàn Quốc

Sự thông thoáng và không gian mở là 2 yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém tăng tính thẩm mĩ của căn hộ. Theo phong cách này, người ta sư dụng những tông màu Tông màu chính (trắng, vàng nhạt) kết hợp với các tông màu nghịch (nâu, đỏ, hồng) nhằm mang lại sự cân bằng.

Phong cách Mỹ

Không gian ấm cúng với ô cửa lớn cho ánh nắng có thể chiếu vào là những đặc trưng của phong cách Mỹ. Có nhiều trường phái trong thiết kế theo phong cách Mỹ như :  truyền thống, đương đại, cổ điển, tự nhiên, đồng quê và hiện đại.

Phong cách Pháp

Đây là một phong cách thiết kế nội thất vừa mang tính cổ điển, vừa mang tính hiện đại. Sử dụng gam màu trung tính, trang trí không gian bằng đồ cổ hay đồ có hoa văn là chất riêng của Gothic.

Phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu, đặc trưng là thiết kế kiểu Scandinavan là lối thiết kế được yêu thích nhất tại Châu Âu. Không gian sống có điểm nhấn là những bức tranh, đồ trang trí, họa tiết vải,…trên nền trắng em hoặc xám nhạt. Đồ nội thất có thể đơn giản, có thể cầu kì, nhưng quan trọng là phải đảm bảo không gian sống một cách thông thoáng và tiện nghi nhất.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đặc trưng bởi những màu sắc như  nâu, xanh rêu, kem hoặc vàng đất để sơn tường, cột nhà. Bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy dán tường cao cấp như LaPelette, Zoffany, Lohmann hay Italino,.. để tạo sự sang trọng cho căn hộ. Các đồ nội thất có chất liệu bằng da, gỗ hay vàng tạo cảm giác cổ kính cho không gian sống.

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Sử dụng bố cục đơn giản, không gian có sự tiện nghi tối ưu nhưng cũng không kém phần thẩm mĩ. Thiết kế theo phong cách này không đòi hỏi các đồ nội thất phải cầu kì, tinh xảo. Điều quan trọng để tạo nét riêng của phong cách này là đường nét đơn giản của bàn ghế, cầu thang, đèn chùm,…

Phong cách hiện đại, đương đại

Tận dụng bố cục theo phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại bố trí những đồ nội thất công nghệ gọn gàng, tiện nghi. Hiện nay phong cách thiết kế này rất được ưa dùng vì nó mang lại sự thông thoáng, tiện nghi nhưng cũng có tính thẩm mĩ cao.

 

Leave a Reply