Một số nguyên tắc về phong thủy khi thiết kế nhà bếp nhà bạn

Một số nguyên tắc về phong thủy khi thiết kế nhà bếp nhà bạn. Có rất nhiều điều chắc chắn là bạn không hề biết.

Cách bố trí màu sắc trong nhà bếp.

– Màu sắc của tường bếp cũng rất là rất cần thiết, nên khi dùng màu sơn cho bếp phải chọn những màu hài hòa và thích hợp với thuyết ngũ hành, ngược lại sẽ gây ra những hình họa hưởng không xuất xắc cho gia chủ.

Chọn màu sơn cho phòng bếp
– Theo thuyết Ngũ Hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, vì vậy màu sắc trong bếp của biệt thự văn minh nên là các màu xanh (mộc), màu đỏ sậm hoặc cam (hỏa) và màu tiến thưởng (thổ). Tại khu vực nấu nên cần đến màu sáng để dễ làm vệ sinh cho bếp nhưng mà đừng sử dụng màu nóng quá sẽ tạo cảm giác nóng hổi, bực bội.

Cách lựa chọn nhà bếp trong gian nhà của bạn.

– Đầu tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung nhưng hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tiền lộc của Gia đình gia chủ được hưng vượng.

– Tiếp theo là nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

–  Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, bởi bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, hình họa hưởng đến việc nghỉ ngơi của tổ ấm gia chủ,

–  Cũng nên tránh đặt bếp tại các góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

– Để làm cho tử vi phòng bếp được thăng bằng và cấu kết, bạn nên lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, thay thế cho hành thổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc dùng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) ở trong gian bếp để làm giảm tính năng của hỏa. Tuy vậy, bởi vì hỏa kỵ thủy nên bạn cũng không nên treo tranh có hình sông ngòi quá gần với khu vực bếp nấu nó sẽ khiến hỏa bị trấn áp quá nhiều, hình họa hưởng đến tài phúc của gia chủ.

– Không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở.

Cách sắp xếp các đồ dùng trong gian bếp

– Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tuyệt của bạn.

– Bàn ăn nên cần đến bàn hình tròn để bình chọn sự đoàn viên.Và nên được sắp đặt ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào giỏi đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần.

Leave a Reply