Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm

Phòng tắm là nơi vệ sinh cá nhân của các thành viên trong gia đình. Vì vậy trong thiết kế nội thất cho phòng tắm không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà còn cần phải đẹp, sang trọng giúp bạn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.Bài viết dưới đây mách bạn cách trang trí nội thất cho phòng tắm của bạn thêm phần tiện dụng.

1. Cửa phòng vệ sinh

Trước tiên bạn nên chọn hất liệu làm cửa nhà vệ sinh bằng chất liệu có khả năng chống thấm nước,han gỉ,mục nát không lên chọn những loại của bằng gỗ.Ngoài ra bạn cần phải có thanh chắn ở cửa để đề phòng nước thoát ra ngoài.

2. Lóc trần của nhà vệ sinh

Đối với lóc trần bạn nên lựa chọn vật liệu trần có tính năng chống thấm, chống ẩm, chịu nhiệt tốt.Bạn nên sử dụng những nguyên liệu từ thạch cao để trang trí trần, bạn phải kết hợp sơn 1 lớp sơn chống thấm bên ngoài để tránh nước và tăng tính thẩm mỹ.

Hình ảnh có liên quan

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm

Trần nhà bạn lên lựa chọn các loại ván nhôm nhiều màu cũng có tác dụng chịu nước rất tốt.Nếu trần nhà bị ẩm ướt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bong tróc.Phần đỉnh của phòng tắm rửa, vệ sinh cần phải chú ý ngăn ngừa ẩm ướt và đảm bảo độ kín đáo.

3. Tường nhà tắm

Vì là phần chiếm đa số diện tích của phòng tắm nên tường nhà tắm bạn cần lựa chọn những vật liệu có tính chống thấm nước, chống ẩm mốc ,mục nát. Ưu tiên sử dụng các loại gạch men dễ lau chùi, nhiều màu sắc đẹp mắt, mau khô là vật liệu ốp tường vệ sinh lý tưởng để bạn lựa chọn.

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm 2

4. Đối với sàn

Sàn của phòng tắm, vệ sinh không được tích nước, không trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại gạch nền có hoa văn nổi để lắp đặt.

5. Thoát nước nhà tắm

Mặt sàn của nhà vệ sinh cần có lỗ thoát nước mạnh và có độ nghiêng nhất định để tránh nước ứ đọng gây trơn trượt, ẩm ướt và tạo ra khí xấu cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: http://canhochungcu365.com

Leave a Reply