Muốn thoải mái tập luyện máy chạy bộ mà không bị ai nói gì

Từ lúc về thăm nhà, anh chưa hề đụng đến chiếc máy, anh muốn thoải mái xem máy chạy bộ giá bao nhiêu nghỉ ngơi trong những ngày hè và cũng vì một phần anh biết sẽ không có email của Patricia gởi như trước đây mỗi khi anh đi công tác. Nhấp vào biểu tượng mua máy chạy bộ điện ở đâu hộp thư đến, một dãy những hàng chữ đậm hiện lên, đa số là thư các đồng nghiệp, bạn bè hỏi thăm chuyến nghỉ hè của anh. Bỗng mắt anh dừng lại ở một hàng in đậm tên người gởi:

Nguyễn Tường Vy, thoạt tiên, anh cau mày vì không thể nghĩ ra máy chạy bộ bằng điện giá rẻ được người nào anh quen có tên ấy, rồi gương mặt giãn ra khi trong đầu anh hiện lên hình ảnh của cô gái người Việt ở shop rượu. Tom mở thư ra. Vy viết không nhiều nhưng câu chữ Tiếng Anh gọn gàng và lịch sự. Cô xin lỗi vì lần trước ở quán ZanZBar phải về trước vì cô cảm thấy hơi thích máy tập chạy bộ giảm cân say sau ly gin và muốn mời Tom ăn tối để chuộc lỗi. Tom trả lời thư của Vy chỉ có một dòng là anh không hề chấp lỗi và cũng muốn gặp lại cô khi về Việt Nam.

muốn tạp máy chạy bộ thể dục tại nhà

Anh nhấn nút gởi thư mà không đọc lại rồi đóng máy, vào hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện buồng tắm để chuẩn bị tối nay gặp nhóm đồng nghiệp cũ ở nhà hàng Three Stars.Tom háo hức đứng dựa vào thành xe trước nhà Jeff Anderson. Ngôi nhà trước mặt anh cũ kỉ còn hơn cả quán The Ringer. Mỗi lần nhìn nó xem máy chạy bộ điện nào tốt , Tom cảm tưởng nó sắp đổ sập đến nơi, có thể đè bẹp dí cả 5 người nhà Anderson ở bên trong. Những chùm dây leo phủ dày lên toàn bộ mái nhà và một phần cửa sổ càng làm ngôi nhà nặng nề thêm.

Không ai nói bạn khi thấy bạn đang tập máy chạy bộ

Có lần Tom đề nghị Jeff chặt bỏ đống dây leo tua tủa ấy nhưng anh ta nói rằng chính lớp dây leo là mái nhà thứ hai chống dột cho nhà anh và vào mùa hè có đám dây leo làm địa chỉ bán máy chạy bộ không khí bên trong dịu hẳn đi. Mấy cái ghế mây cáu bẩn mục nát thiếu mấy cái chân đứng chơ vơ ngoài hàng hiên, cửa kính cửa nhà lẫn cửa sổ đều đục mờ, vương vãi vết bùn lâu ngày không được cọ rửa, chân tường rêu xanh và nâu bám tạo thành những vết loang lổ trông từ xa như bức vẽ trừu tượng ngộ nghĩnh của tự nhiên tìm thấy địa điểm bán máy chạy bộ hay là sự phơi bày cái nghèo khổ đến xót xa của nhà Anderson?

Tom không xấu hổ về gia cảnh của bạn, anh chỉ tự hỏi Jeff lấy đâu ra lòng dũng cảm khi đối diện với thực tế ấy mà lúc nào cũng thấy nơi anh ta sự yêu đời và chân thật đến vậy?

 

Leave a Reply