Một số lưu ý về phong thủy khi phòng và phòng bếp là một

Hiện nay những căn hộ chung cư hoặc nhà ống của nhiều gia đình, được thiết kế phòng ăn và phòng bếp là một, vừa tiết kiệm diện tích, và diện tích nhỏ hẹp nên việc thiết kế này là tối ưu nhất. Tuy nhiên theo phong thủy, việc 2 trong 1 trong phòng bếp như vậy gây ảnh hưởng tới cuộc sống, tiền bạc và sức khỏe của gia chủ. Vậy phải khắc phục ra sao hãy cùng tìm hiểu với Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất dưới đây.

Xem thêm: Cách thiết kế nhà theo phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ

phong-thuy-bep-an-phong-an-la-mot

Theo phong thủy, phòng ăn không được bố trí gần cửa ra vào, bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc của gia đình bạn, để khắc phục vấn đề này bạn có thể treo 1 tấm mành thưa để ngăn tầm mắt của người ngoài có thể nhìn thấy phòng ăn.

Vì vậy, để tạo bữa ăn ngon, giúp cho sự tiêu hóa tốt, cần có sự yên tĩnh tương đối. Bố trí phòng ăn gần cửa ra vào, trong bữa ăn dễ bị ảnh hưởng của những tác động bên ngoài gây ức chế về tâm lý và cả sinh lý, cản trở đến việc tiết dịch vị, làm cho bữa ăn trở nên căng thẳng, “mất ngon” và sự tiêu hóa cũng bị cản trở nghiêm trọng.

Ở vị trí đối diện với cửa ra vào giúp người ta quan sát được những diễn biến bên ngoài, để không bị động, “giật mình” khi có người đột ngột bước vào giữa bữa ăn.Vì vậy trong trường hợp này, quan niệm của phong thủy không phải không có “cái lý” của nó.

Nếu gia đình có phòng ăn rộng, thông thoáng thì tốt nhất. Còn nếu như phòng chật hẹp, chỉ có một cửa ra vào, không có cửa sổ nào khác thì nên treo gương cả bốn mặt tường. Gương chiếu tượng trưng cho sự tăng thêm bát đĩa cũng như của cải. Tuy nhiên có một lưu ý đó là tại phòng ăn độc lập. Còn nếu tại phòng ăn liền bếp tốt nhất không nên lắp gương kính. Tránh bị tai nạn ngoài ý hoặc hỏa hoạn.

Leave a Reply