Đau thượng vị khi đói – Phương pháp điều trị hiệu quả nhanh chóng

Đau thượng vị khi đói là hiện tượng đau tại vùng bụng trên rốn, xảy ra phổ biến và thường xuyên khi trong dạ dày của người bệnh đang trống rỗng. Cơn đau lúc này thường âm ỉ, khó chịu và lặp lại nhiều lần trong ngày.

Đau thượng vị khi đói đa số thường xảy ra ở những người có tiền sử về bệnh dạ dày, như loét dạ dày, trào ngược dạ dày. Rất khó để nói rằng triệu chứng này có nguy hiểm không, bởi vì đối với những trường hợp chỉ là rối loạn tiêu hóa bình thường thì không đáng lo ngại, tuy nhiên cũng có những trường hợp bệnh nặng hơn thì cũng đã xảy ra tình trạng tử vong.

Như vậy việc xem xét mức độ nguy hiểm của triệu chứng này phụ thuộc vào căn bệnh được chuẩn đoán của người bệnh. Cho nên cần làm một số xét nghiệm hoặc chụp chiếu, thì mới có thể khẳng định chính xác căn bệnh. Nhưng có thể nói rằng hiện tượng này 80% là do người bệnh đang mắc chứng giun chui ống mật.

Đây thực sự là một tình trạng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong, bởi vì khi bị giun chui ống mật, người bệnh không những xuất hiện các cơn đau, mà giun còn gây tắc sỏi, kẹt sỏi ở các ống mật.

Y học hiện đại ngày nay thì không thiếu giải pháp chữa trị tình trạng này, nhưng cũng theo chia sẻ của nhiều người bệnh, thì việc dùng thuốc tây chỉ là tình thế tạm thời, chứ không thể khỏi hết được bệnh, đôi khi còn có nhiều tác dụng phụ gây nên các diễn biến phức tạp hơn cho sức khỏe con người. Cách an toàn và hiệu quả vẫn là dùng các bài thuốc dân gian.

>>> Xem thêm: bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Sử dụng nghệ và mật ong chữa đau thượng vị khi đói

dau-thuong-vi-khi-doi-01

Nghệ và mật ong là các vị thuốc nổi tiếng với nhiều công dụng, từ làm đẹp da cho chị em, đến việc chữa trị các bệnh đau thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng được công nhận và đánh giá là hiệu quả. Mỗi khi xuất hiện cơn đau, bạn có thể dùng bột nghệ trộn cùng mật ong và uống từ 3 – 4 viên, bạn sẽ thấy cơn đau biến mất  nhanh chóng.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Chế độ ăn uống

dau-thuong-vi-khi-doi-02

Tại sao đây lại được coi là một vị thuốc, bởi chế độ ăn uống không đảm bảo cũng là một trong các nguyên nhân gây ra các cơn đau thượng vị cho bạn. Cho nên để điều trị và khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh, uống thêm nhiều nước, ăn chậm nha kỹ, và cố gắng không để bụng bị đói. Thêm nữa là một số loại hoa quả có tính axit như cam, chanh, bưởi…bạn cũng nên hạn chế, đồ uống chứa chất kích thích cũng không nên sử dụng.

Bài viết này phần nào chúng tôi đã giúp bạn có thêm một số thông tin cho triệu chứng Đau thượng vị khi đói, nếu bạn vẫn con cảm thấy chưa rõ hãy chủ động đi khám và hỏi thêm thông tin của bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply