3 kinh nghiệm xương máu để chọn mua chung cư tốt tránh “tiền mất tật mang”

Việc chọn mua một căn hộ chung cư tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của chủ nhân không hề là vấn đề đơn giản. Cùng với giá nhà đất càng ngày càng tăng, quy hoạch đô thị phức tạp và quá nhiều dự án mời gọi, việc chọn mua được căn hộ ưng ý lại càng trở nên khó khăn. 3 kinh nghiệm xương máu sau nhất định sẽ giúp bạn phân tích để đưa ra quyết định mua chung cư đúng đắn nhất, tránh mất tiền mà không ưng ý.

1. Chọn chung cư ở vị trí thuận lợi cho sinh hoạt của gia đình

Cân đối giữa vị trí thuận tiện và ngân sách khi chọn mua chung cư tốt

Cân đối giữa vị trí thuận tiện và ngân sách khi chọn mua chung cư tốt

3 yếu tố cốt lõi để lựa chọn một căn hộ chung cư tốt chính là: vị trí, ngân sách và nhu cầu. Trong đó vị trí của chung cư phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách mà bạn có được. Nếu khéo léo cân đối giữa ba yếu tố này, bạn sẽ chọn được một căn hộ nằm trong ngân sách cho phép mà không quá xa trung tâm hay nơi làm việc của bạn.

Ngoài nhu cầu gần nơi làm việc, bạn cũng nên xem xét vấn đề giao thông xung quanh khu chung cư để tránh những mệt mỏi và phiền phức khi cần di chuyển.

2. Lựa chọn tiện ích và dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt

Chung cư phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách mà bạn có được

Chung cư phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách mà bạn có được

Không bỏ qua việc xem xét tiện ích xung quanh một khu chung cư tốt

Đừng bao giờ bỏ qua những địa điểm tiện ích đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình khi chọn mua một căn hộ chung cư tốt. Hãy liệt kê những nhu cầu cần có xung quanh nơi ở của bạn như trường học, siêu thị, chợ, khu vui chơi giải trí, công viên, … và xem xét độ phù hợp của dự án dựa trên những nhu cầu thiết yếu nhất của gia đình bạn. Bỏ qua những yếu tố này có thể gây ra những phiền toái trong khoảng thời gian gia đình bạn sinh hoạt quanh khu chung cư.

3. Đánh giá kĩ càng năng lực của chủ đầu tư

Xem xét độ phù hợp của dự án dựa trên những nhu cầu thiết yếu

Xem xét độ phù hợp của dự án dựa trên những nhu cầu thiết yếu

Chủ đầu tư một chung cư tốt sẽ là một danh mục cần tìm hiểu và xem xét

Sau khi xem xét các yếu tố về vị trí và tiện ích phù hợp với nhu cầu sử dụng, sinh hoạt cũng như ngân sách mà bạn có, việc còn lại là đánh giá thật kĩ năng lực của chủ đầu tư dự án. Hãy cân nhắc năng lực của chủ đầu tư dựa trên những thông tin bạn tra cứu được hay tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm chọn chung cư tốt. Những thông tin như dự án đã từng thực hiện, danh tính chủ đầu tư, phong cách thiết kế và quy hoạch, … đều là tư liệu tốt. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị giám sát, thiết kế, … để có quyết định thật sáng suốt.

Chỉ bằng ba bước đơn giản trên đây bạn cũng có thể tự tìm hiểu và lựa chọn cho mình một danh sách những dự án chung cư tốt phù hợp với ngân sách mà lại thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Nếu vẫn phân vân hay cần thêm thông tin, tìm đến tư vấn viên bất động sản cũng là một cách để quyết định sáng suốt hơn.

Leave a Reply