Chia sẻ bí quyết chọn mua nhà chung cư

Cưới vợ, mua nhà là những việc cực kì quan trọng cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà việc chọn mua nhà chung cư cũng cần phải cẩn thận. Với 3 bí quyết chọn mua nhà chung cư sau đảm bảo bạn sẽ có được một căn chung cư hoàn hảo nhất.

Chung cư đang là giải pháp an cư lạc nghiệp tốt nhất cho các bạn trẻ 8x 9x hiện nay. Với giá cả tầm 1 tỷ là bạn có thể sở hữu được một căn hộ chung cư cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Tuy nhiên, việc chọn mua nhà chung cư có rất nhiều yếu tố mà bạn nên chú ý để mua được một căn nhà vừa ý.

Nên chọn chung cư tầng nào?

Nên chọn chung cư tầng nào?

 

Với các chung cư ở Tp Hồ Chí Minh hiện nay thì đại đa số là 18-25 tầng. Khi mua chung cư bạn sẽ phải thường quyết định chọn ở dưới hay trên cao. Vậy bạn phải chọn ở tầng nào trong chung cư là hợp lý ?

Thường thì khi chọn mua nhà chung cư, người ta thường thích thú với việc chọn nhà chung cư tầng thấp. Một phần là vì nếu có chuyện gì xảy ra thì chúng ta có thể thoát hiểm tốt. Mặt khác lại có thể đi chuyển thoải mái vì không phải chờ thang máy.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét lại việc này bởi vì? Ở tầng thấp tiếng ồn của các siêu thị, nhà trẻ, quán nhậu,… xung quanh sẽ là cực kì khó chịu. Nếu chung cư của bạn nằm trong khu vực náo nhiệt thì bạn cần phải chọn các tầng từ tầng 9-12 trở lên mới có thể thoát khỏi tiếng ồn. Ngoài ra bạn không nên chọn chung cư cao hơn tầng 12 vì bắt đầu từ đây gió sẽ rất mạnh và không khí trở nên loãng hơn làm bạn khó thở. Ngoài ra, ở từ tầng 12 trở đi thì việc khó chịu từ thang máy sẽ vượt mức chịu đựng của bạn.

Nên chọn mua chung cư trong giai đoạn nào ?

Các lô nhà chung cư thường được bán trong thời gian xây dựng với giá rẻ hơn rất nhiều so với việc đã hoàn thành chúng. Nhưng liệu giá rẻ lúc này liệu có đáng để bạn quyết định mua ?

Mua chung cư khi chưa xây xong là cực kì nguy hiểm bởi các vấn đề như: Tạm dừng thi công, xây lâu hơn dự kiến, các hệ thông điện nước như thế nào? Các loại phí khi chung cư đi vào hoạt động, các loại giấy tờ Kt3,…

Vì vậy nếu bạn có ý định mua chung cư, nên xem xét việc mua những chung cư đã đi vào hoạt động ổn định. Mặc dù giá của chúng cao hơn một tí nhưng đảm bảo cho bạn việc chỉ cần xách vali vào mà ở mà không sợ những vấn đề nào phát sinh.

Các vấn đề nhỏ cần phải xem xét khi chọn mua chung cư

Các vấn đề nhỏ cần phải xem xét khi chọn mua chung cư

+ Thang máy: Hệ thống thang máy có đủ rộng để chuyển đồ cũng như chuyển người trong giờ cao điểm

+ Nước và điện: Các chung cư hiện nay thường xây ra khu vực ngoài thành phố, vậy nên nước là vấn đề rất quan trọng để bạn có thể sinh hoạt

+ Khu vực xung quanh có trạm xe buýt hay không

+ Tầng dưới cũng chung cư phải là siêu thị: Nếu tầng trệt của chung cư là một siêu thị thì mới đáng giá để bạn ở.

Với 3 bí quyết nhỏ trên nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn  chọn mua nhà chung cư hoàn hảo nhất. Đừng để các yếu tố tiền + diện tích căn phòng làm lu mờ đi các yếu tố kể trên, bạn nhé.

Leave a Reply