Băn khoăn nên mua chung cư trả góp hay thuê nhà ?

Băn khoăn nên nên tiếp tục thuê nhà và dành dụm tiền hay nên mua nhà trả góp ?  Quả thật là bà toán khó giữ việc cân đo giữa thu nhập, nhu cầu mua nhà và khả năng trả nợ để quyết định có nên mua nhà trả góp hay không.

Kết quả hình ảnh cho thuê nhà

1. Mua chung cư rẻ hơn có rẻ hơn đi thuê nhà lâu dài ?
Nhất với các cặp vợ chồng trẻ sau khi cưới đều muốn có an cư lạc nghiệp song với tiềm lực kinh tế hạn chế, nhiều gia đình chọn lựa đi thuê nhà chung cư.

Chi phí thuê một căn hộ trong 5-7 trung bình là 500 triệu. So với giá điện nước của nhà dân, giá đi thuê trọ cao hơn nhiều. Ngoài ra, trong quá trình thuê nhà những chi phí phát sinh như an ninh, chi phí chuyển căn hộ.

Quan trọng nữa là khi bạn có con trẻ thì môi trường xung quanh rất quan trọng. Giả sử hàng xóm xung quanh làm đủ ngành nghề nên thường xuyên xảy ra các va chạm không đáng có, đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ môi trường sống sẽ không đảm bảo an toàn cho bé.

Kết quả hình ảnh cho chung cư giá rẻ

Nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các hình thức mua bán chung cư với giá ưu đãi, đặc biệt là có thể trả góp trong vòng vài năm khi mua căn hộ chung cư. So với thuê nhà thì trả góp chung cư được nhiều ưu đãi hơn. Bạn đã có trong tay một căn hộ mang tên chính chủ của mình và trả dần tiền lãi cũng như tiền gốc mua nhà trong khoảng 3 – 5 năm cũng bằng khoản chi phí cho việc thuê nhà ở lâu dài.

2. Cân nhắc khi mua nhà hay chung cư giá rẻ 

Yếu tố quan trọng khi bạn mua nhà hay chung cư:  nhu cầu thực tế và khả năng tài chính là thời gian sinh sống. Nếu bạn chỉ có ý định ở vài năm thì chỉ nên đi thuê trọ sẽ hợp lí hơn. Còn khi quyết định mua nhà ít nhất bạn nên chắc chắn mình sẽ sống tại đó trong một khoảng thời gian dài, khoảng 10 năm trở lên.

Với những người mua nhà với mức thu nhập không mấy dư giả, càng nên tính toán kỹ lưỡng các yếu tố trên bởi một khi quyết định sai lầm, cuộc sống của bạn sẽ khá chật vật.

Kết quả hình ảnh cho chung cư giá rẻ

3. Những việc cần chú ý khi băn khoăn đi thuê hay mua nhà 

  • Cần cân nhắc giữa khả năng tài chính và nhu cầu, liệu lúc này mua nhà đã thực sự cần thiết hay chưa?
  • Nếu thuê nhà, nên tìm hiểu kỹ về ngôi nhà và chủ nhân của nó, có các thỏa thuận và điều kiện rõ ràng với chủ nhà.
  • Chọn mua chung cư với tiêu chí như nằm trong khu dân cư dân trí, có an ninh tốt, có quần thể xung quanh thiết kế xanh và rộng. Tối thiểu căn hộ phải có 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, có ban công rộng, tất cả các phòng đều có ánh sáng trực tiếp và thông thoáng gió. Ngoài ra, căn hộ chỉ nằm từ tầng 10-20 bởi tầm đó là phù hợp không quá thấp nên sẽ tránh được 1 phần bụi, mùi và tiếng ồn.

 

Leave a Reply