Chuyên gia chia sẻ 2Fa code là gì?

Thời gian gần đây, rất nhiều ứng dụng sử dụng 2Fa code (xác thực hai yếu tố) gây khó hiểu cho người sử dụng. Vậy 2Fa code là gì và đâu là nguyên nhân các nhà mạng lại sử dụng 2Fa code? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

1. 2Fa code là gì

2Fa code là gì

– 2Fa code (Two- factor authentication) là xác thực hai yếu tố được các nhà mạng sử dụng để yêu cầu người dùng khi đăng nhập các tài khoản như Google, microsoft, apple…

– Thay vì chỉ cần đăng nhập một lần như trước đây, chỉ cần đăng nhập tên tài khoản (User name) sau đó đăng nhập mật khẩu (passwork), khách hàng sẽ phải bổ sung thêm một bước vào thủ tục đăng nhập nữa của bạn.

2. Mục đích của 2Fa code

– Sau tình trạng nhiều người dùng bị tấn công vào các tài khoản mạng xã hội, đánh cắp tài khoản, thông tin cá nhân hay thậm chí là chiếm đoạt tiền của người dùng, các nhà mạng bắt buộc phải sử dụng các biện pháp để bảo vệ, trong đó có việc yêu cầu người sử dụng phải thêm thao tác đăng nhập vào tài khoản của mình.

– Nói một cách nôm na là nếu nhà bạn có một cửa mà kẻ trộm vẫn có thể đột nhập vào nhà thì chúng ta nên làm thêm một lớp cửa nữa chắc chắn hơn. Mục đích của 2Fa code cũng muốn tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn.

3. Cách đăng nhập tài khoản thông qua 2Fa code

Cách đăng nhập 2Fa code

– Khi bạn tạo một tài khoản cá nhân, ngoài việc tạo tên đăng nhập và mật khẩu, nhà mạng hoặc các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn một số thông tin mà chỉ có bạn biết thông qua cách hoàn tất thủ tục đăng ký.

– 2Fa code sẽ dựa vào đó để bắt buộc bạn bổ sung thêm yếu tố xác thực như số điện thoại, thẻ ATM, một vật mà bạn sở hữu, quan trắc dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt.

4. 2Fa code có hoàn toàn an toàn

– Trên thực tế tin tặc có thể đột nhập vào tài khoản của bạn bằng nhiều cách có thể là do sơ hở của bạn trong việc để lộ lọt thông tin cá nhân, do mật khẩu bạn sử dụng quá đơn giản hoặc do tin tặc đánh cắp được nhiều dữ liệu quan trọng của một tổ chức nào đó. Vì vậy, sử dụng 2Fa code chỉ là một biện pháp bảo vệ người dùng chứ không hoàn toàn an toàn đối với thông tin người dùng.

Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu two factor authentication là gì rồi chứ? Nhanhoa.com hi vọng mang đến những thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ máy tính, hệ thống mạng chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: bán vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: host gia re – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền việt nam – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply