BÍ QUYẾT MUA NHÀ CHUNG CƯ CỦA VỢ CHỒNG TRẺ

Bí quyết mua nhà chung cư của vợ chồng trẻ là gì? Hiện nay,các cặp vợ chồng trẻ thường có thu nhập chưa ổn định, kinh tế còn nhiều khó khăn nên vấn đề mua nhà cần được cân nhắc rất nhiều. Trên thực tế, hiện tượng bất động sản ngày càng biến động làm cho giá tăng nhanh đến chóng mặt. Do đó, việc lựa chọn mua nhà bằng hình thức nào là thông minh nhất giúp rút ngắn được thời gian có nhà và không để lạm phát về giá? Đây không phải là vấn đề dễ dàng. Hiểu được điều này, bài viết sau đây sẽ giúp các hộ gia đình giải quyết được vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Cùng chúng tôi theo dõi để có thêm nhiều khiến thức bổ ích nhé!

BÍ QUYẾT MUA NHÀ CHUNG CƯ CỦA VỢ CHỒNG TRẺ

Bí quyết mua nhà chung cư của vọ chổng trẻ

Bí quyết mua nhà chung cư của vọ chổng trẻ

Bí quyết mua nhà chung cư của cặp vợ chồng trẻ là gì? Có nên mua chung cư hay mua nhà đất? … Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề nhà ở của cư dân. Đặc biệt là các cặp vợ chồng son. Hiện nay, theo các khảo sát mới nhất về nhu cầu nhà ở của cư dân cho thấy việc ưa chuộng lựa chọn nhà chung cư chiếm đa số. Điều này cũng khá dễ hiểu do các dự án chung cư sở hữu nhiều đặc điểm hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân. Tuy nhiên, để mua được một căn hộ chung cư không phải là điều dễ dàng.

Trên địa bàn Hà Nội đang có rất nhiều các dự án chung cư cao tầng mọc lên thuộc nhiều phân khúc: nhà ở xã hội, thương mại hay chung cư cao cấp. Tuy nhiên, giá cả và chất lượng vẫn còn là một trong những ẩn số lớn. Các hộ gia đình lo lắng không biết lựa chọn dự án nào có giá tốt, nhiều chính sách ưu đãi cũng như đảm bảo chất lượng. 

Sau đây sẽ là một số nguyên tắc vàng mà các hộ gia đình trẻ lần đầu đi mua nhà nên nhớ:

XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH

Xác định khả năng tài chính của gia đình

Xác định khả năng tài chính của gia đình

An cư lạc nghiệp” – quan niệm xưa của ông bà ta hiện nay vẫn được áp dụng. Các cặp vợ chồng trẻ hiện nay thường có xu hướng mua nhà ngay sau khi cưới. Thế nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng có đủ nguồn lực tài chính cũng như kỹ năng để có thể lựa chọn cho mình một căn nhà như ý. Chính vì vậy, trong bí quyết mua nhà chung cư đầu tiên mà các hộ gia đình cần phải biết đó là việc xác định khả năng tài chính của mình. 

Đối với các hộ gia đình trẻ thì tài chính vẫn còn có hạn nên cần cân nhắc thật kĩ lưỡng. Các bạn nên liệt kê tất cả các khoản tài chính thu nhập được của mình. Đồng thời các khoản có thể đi vay từ gia đình và bạn bè. Đây là một trong những việc làm vô cùng quan trọng. Các bạn có thể lựa chọn phương án mua một căn hộ ở xa trung tâm một chút thay vì dành dụm cho bằng đủ mua một căn hộ lớn. Thực tế, khả năng tích góp của bạn còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố và nếu tiếp tục ở nhà thuê thì chi phí bỏ ra hàng tháng cũng không hề nhỏ.

Nếu các bạn quyết định chọn đi thuê thay vì mua thì sẽ làm tăng thêm chi phí về lạm phát về giá bất động sản. Do đó, nên cân nhắc thật kĩ lưỡng dựa vào tài chính của mình.

TÌM HIỂU KĨ VỀ MÔI TRƯỜNG SỐNG XUNG QUANH DỰ ÁN

Tìm hiểu môi trường xung quanh dự án

Tìm hiểu môi trường xung quanh dự án

Các hộ gia đình khi mua căn hộ chung cư thường chỉ để ý đến giá bán, tiện ích, các gói ưu đãi  mà vô tình quên đi môi trường sống xung quanh. Đây là một trong những điều rất cần lưu ý. Hiện nay, có rất nhiều dự án chung cư giá rẻ nhưng môi trường xung quanh không đảm bảo được mức sống tối thiểu của người dân. Những nơi có mật độ dân cư quá đông, ồn ào, ô nhiễm rác thải,… có thể khiến cho chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình bạn bị ảnh hưởng. Hay những nơi không gần các trung tâm thương mại, dịch vụ y tế và trường học cũng là những bất tiện khá lớn.

Các bạn nên lựa chọn những dự án có môi trường xung quanh với nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành, thoáng đãng. Ngoài ra, gần các trung tâm lớn, dịch vụ y tế, giáo dục thì càng tốt. Điều này còn phải tùy theo giá bán của dự án chung cư.

LỰA CHỌN CHỦ ĐẦU TƯ UY TÍN, CÓ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Bí quyết mua nhà chung cư đảm bảo đó chính là nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín. Hiện nay, đã có rất nhiều tình trạng chủ đầu tư kém uy tín, không có giấy phép xây dựng dẫn đến các căn hộ bán cho người dân là trái phép. Làm cho các hộ gia đình mất một khoản tiền khá lớn. Do đó, cần phải tìm hiểu về các dự án mà chủ đầu tư đã cho ra đời, xem xét các dự án ấy có đamr bảo chất lượng hay không? Đơn vị có dính phải phốt gì không?…

Một số dự án có chất lượng đảm bảo mà các hộ gia đình có thể tìm mua như:

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc một số bí quyết mua nhà chung cư dành cho các cặp vợ chồng son. Các bạn đang có nhu cầu mua nhà có thể tham khảo một số dự án với giá bán và chất lượng hấp dẫn tại:

Hotline Hỗ Trợ Thông Tin 24/7

0973.977.683 | 0941.928.218

GMAIL: [email protected]

Leave a Reply