4 THÔNG TIN QUAN TRỌNG NGƯỜI MUA ECOHOME 3 CẦN BIẾT

Mua Ecohome 3 là như cầu của nhiều cư dân sinh sống tại quận Bắc Từ Liêm, có thông tin mở bán từ lâu nhưng tới đầu năm 2019 chung cư Ecohome 3 mới chính thức lên sàn, vậy ở 2019 này cư dân cần lưu ý những gì, mời bạn tham khảo thông sau.

4 THÔNG TIN QUAN TRỌNG NGƯỜI MUA ECOHOME 3 CẦN BIẾT

Sự ra đời của nhà ở xã hội giúp nhiều cư dân giải quyết  nhu cầu về nhà ở của những  người thu nhập thấp. Tuy nhiên có một số lưu ý, mời bạn tham khảo thông tin quan trọng người mua Ecohome 3 cần biết trong năm 2019. Nội dung sẽ được nhật với nội dung dưới đây.

4 thông tin quan trọng cư dân mua Ecohome 3 cần biết

4 thông tin quan trọng cư dân mua Ecohome 3 cần biết

1: Căn Hộ Nhà Ở Xã Hội.

Điều đầu tiên người mua Ecohome 3 cần biết là với chung cư thương mại thì diện tích từ 64m2 trở nên, tuy nhiên với những dự án nhà ở xã hội, căn hộ chỉ giới hạn mức 36-70m2 nhằm đảm bảo bất cứ hộ gia đình nào cũng đủ khả năng kinh tế để sở hữu được nhà. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương, UBND cấp tỉnh được điều chỉnh tiêu chuẩn diện tích căn hộ tối đa nhưng không quá 10%  so vowiswdieenj tích căn hộ tối đa 70m2.

Diện nhỏ tại nhà ở xã hội

Diện nhỏ tại nhà ở xã hội

2 – Không được chuyển nhượng nhà ở xã hội trong 5 năm

Điều thứ 2 người mua Ecohome 3 cần biết là yêu cầu của Chính phủ tại Điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP. Theo đó, người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong tối thiểu 05 năm, tính từ khi trả hết tiền mua theo hợp đồng đã ký.

Kết quả hình ảnh cho chuyển nhượng

Người mua nhà chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê lại sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nếu chưa đủ 05 năm, kể từ khi hoàn thành khoản thanh toán của hợp đồng mua nhà, người mua có nhu cầu bán lại nhà ở xã hội thì chỉ được bán lại cho Nhà nước, cho chủ đầu tư hoặc cho các đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội như nêu trên. ( xem thêm đối tượng được mua nhà ở xã hội)

3 – Được vay đến 80% giá trị nhà với lãi suất ưu đãi

Theo Điều 16 của Nghị định 100/2015/NĐ-CP, người mua nhà ở xã hội xã hội đáp ứng đủ điều kiện sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và các ngân hàng khác với mức lãi suất ưu đãi.

Được vay đến 80% cgias trị hợp đồng căn hộ

Được vay đến 80% cgias trị hợp đồng căn hộ

Hiện chưa có thông tin về mức lãi suất vay vốn mua nhà ở xã hội năm 2019. Năm 2018, mức lãi suất vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,8%/năm và tại các ngân hàng khác là 5%/năm.(xem thêm thủ

Đó là điều thứ 3 mà cư dân mua Ecohome 3 cần biết.

4: Được cấp sổ hồng.

Có cư dân hỏi:”Nhà tôi sau khi nhận nhà tới nay là 50 ngày, nhưng chưa đượ nhận sổ hồng, cho tôi hỏi sổ hồng do chủ đầu tư cấp cho tôi hay tôi phải tự tới cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục, và thủ tục như thế nào, nhờ bạn hướng dẫn”

Được cấp sổ hồng

Được cấp sổ hồng

Trả lời:” Theo khoản 4 Điều 13, Luật Kinh doanh bất động sản thì trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản được quy định như sau:

“4. Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.”

Như vậy, chỉ trong trường hợp bạn đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận thì mới cần tự mình đến cơ quan nhà nước làm thủ tục, còn không thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm thực hiện các thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho bạn.

Bên trên là thông tin về 4 điều lưu ý khi mua Ecohome 3 trong năm 2019 mà quý cư dân cần biết. Mọi thông tin về việc mua Ecohome 3 chúng tôi sẽ cập nhật tại website này. Để tải bảng hàng nhanh và mặt bằng bản chuẩn mời bạn liên hệ tới đường giây nóng.

Cảnh báo: hiện có nhiều cá nhận lạm dụng việc phân phối dự án Ecohome 3 để chục lợi cá nhân, kính mong quý khách hàng cẩn thận. Để tìm được nơi uy tín chắc chắn, khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch cần có biên lai, giấu đỏ rõ ràng của thanhlongland.

Địa chỉ duy nhất ở 100 Tân Xuân, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline 0973977683. Mong quý anh chị lưu ý !

Cảm ơn !

 

Leave a Reply