Bà bầu có nên lấy cao răng không? Bác sĩ Nha khoa Bally giải đáp

Cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần là vấn đề các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân thực hành. Dù vậy bà bầu có nên lấy cao răng không? Việc này liệu ảnh hưởng gì đến em bé không? Cùng lắng nghe chuyên gia răng miệng giải đáp ở sau.

1. Thai phụ có cần phải lấy cao răng không?

Vôi răng là nguyên do nguy hiểm có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng lợi, bởi vậy, lấy cao răng là định kỳ là điều cần thiết. Nhưng với thai phụ thì thế nào, liệu bà bầu có nên cạo cao răng không?

Trong thai kỳ, tình trạng cao răng tích tụ thường hay nặng nề và dày đặc hơn vì các đổi thay của nội tiết tố. Nhưng mà rất nhiều mẹ bầu lại e ngại quy trình loại bỏ vôi răng sẽ có hại cho sức khỏe mẹ và bé cần phải không dám đi cạo cao răng như bình thường.

Vấn đề cạo cao răng là tuyệt đối cần thiết bằng bất kỳ ai, ngay cả với bà bầu, do nếu để cao răng ứ đọng lâu ngày trong suốt khoảng thời gian mang bầu, người mẹ hoàn toàn có thể gặp phải các ảnh hưởng nghiêm trọng như:

+ Dẫn tới rất nhiều tiền sử bệnh nguy hiểm như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, nha chu, nặng nề Không chỉ có vậy là viêm tủy, áp xe,… Khi đó, việc điều trị các thực trạng sức khỏe này trong thời kỳ mang bầu sẽ trở ngại và gây hại hơn khá nhiều.

+ Tăng thêm nguy cơ đẻ non, sinh không đủ cân nếu cao răng không được loại bỏ kịp thời.

Bà bầu có nên lấy cao răng không? Bác sĩ Nha khoa Bally giải đáp

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc bà bầu có cần lấy vôi răng không thì câu trả lời là hoàn toàn có để không mắc phải những hậu quả kể trên. Ngoài ra không nhưng thế mà, lấy vôi răng cũng vô cùng đảm bảo không nguy hiểm bằng sức khỏe mẹ và bé, bởi:

+ Vấn đề cạo vôi răng đơn giản chỉ ảnh hưởng lên trên vùng răng để cạo sạch lớp cao bám tại răng vì thế sẽ không hề tác động hay sang chấn tới răng thật.

+ Quá trình cạo vôi răng xảy ra rất nhanh chóng, không cần sử dùng thuốc chích thuốc tê, làm tê, giảm sưng đau nên không hề tác hại đến thai nhi.

+ Tuy thế, bạn nên chọn thời gian lấy cao răng thích ứng để vấn đề lấy cao răng xuất hiện thuận tiện. 3 Tháng giữa thời kỳ thai nghén (tháng thứ 4, 5, 6) là thời điểm tốt cho vấn đề lấy vôi răng, thai còn nhẹ, khoảng thời gian này thai tương đối ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng khoan khoái khi lấy cao răng.

>>> Lời khuyên của chuyên gia nha khoa cạo vôi răng bao lâu 1 lần là chính xác nhất.

2. Chú ý gì khi phụ nữ mang thai cạo cao răng?

Sau khi đã trả lời được thắc mắc “bà bầu có cần lấy cao răng không“, dù những những nghiên cứu đã chứng minh rằng vấn đề cạo cao răng cho bà bầu là đảm bảo không nguy hiểm và cần thiết Trong lúc thực hành, bạn cũng cần chú ý 1 vài điều sau để đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe của mẹ và bé:

➤ Thời kì 3 tháng đầu thai kỳ, thai còn kém và đang tiến triển những cơ quan trong cơ thể cần phải rất nhạy cảm. Vào 3 tháng cuối, bào thai không nhỏ, nặng, đè nén làm bà bầu gây khó chịu, vấn đề nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, cần Đó là 2 thời gian bạn nên tránh cạo cao răng.

➤ Khi muốn cạo cao răng thai phụ cần hỏi rõ nha sỹ, xin giải đáp và đặc biệt phải thông báo tình trạng sức khỏe khi có bầu của chính mình để chuyên gia nha khoa hoàn toàn có thể biết chính xác phụ nữ mang thai có nên lấy cao răng không trong trường hợp này.

➤ Thai phụ lưu ý tránh chụp phim răng, hạn chế biện pháp lấy vôi răng dẫn tới xuất huyết và viêm nhiễm không bảo đảm, chỉ áp dụng những loại thuốc dành riêng cho bà bầu.

➤ Sau khi lấy cao răng, bác sĩ khuyên bà bầu cần phải chú trọng chải răng đúng cách, đủ số lần và đúng công nghệ để răng miệng luôn sạch, tránh mảng bám dẫn tới cao răng quay trở lại.

>>> Trường hợp cạo vôi răng bị ê hoàn toàn có thể vì tương đối nhiều nguyên do như sự hiểu biết của bác sỹ nha khoa, công nghệ kém hoàn hảo. do đó vấn đề lựa chọn địa chỉ trung tâm nha khoa chất lượng để thực thi lấy vôi răng cũng là điều bà bầu nên đặc điểm chú ý. Do nếu thực thi ở cơ sở kém tối ưu nhất, trình độ kỹ thuật bác sỹ nha khoa không tốt, kỹ thuật kém hiện đại sẽ dẫn tới ra máu, tổn hại nướu lợi, biến chứng hơn tới sức khỏe mẹ và bé!

Bà bầu có nên lấy cao răng không? Bác sĩ Nha khoa Bally giải đáp 1

Nha khoa Bally là một trong số những trung tâm cạo vôi răng uy tín:

+ Toàn bộ những nha sỹ tại đây đều có dày dặn kinh nghiệm, kỹ thuật vững vàng qua dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cạo vôi răng cho bà bầu một phương pháp từ từ, cẩn thận.

+ Vận dụng kỹ thuật sóng siêu thanh Canvitron BP 8.0 để tách cao răng cao răng cả trên và dưới nướu lợi mà không gây tổn thương, không đau đớn, ra máu cho, đem lại quá trình an toàn cao nhất.

Nha khoa Bally sẽ xóa tan nỗi lo bà bầu có nên lấy vôi răng không. Nếu vẫn đang hoang mang và cần giải đáp cụ thể hơn, vui lòng liên hệ hotline 0945368989, các chuyên gia luôn sẵn lòng tư vấn tỉ mỉ cho bạn.

Leave a Reply