Nếu bạn lần đầu mua chung cư, hãy nhớ những kinh nghiệm này!

Hiện nay, mua chung cư đang là xu hướng của đại đa số gia đình Việt Nam hiện nay. Bởi những ưu điểm vượt trội của chung cư so với nhà đất như: an ninh đảm bảo tốt nhất, không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng và đặc biệt là có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu và túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều lựa chọn là vậy nhưng để lựa chọn cho mình một căn chung cư sao cho phù hợp và đúng đắn nhất lại là bài toán không hề đơn giản đối với nhiều người. Mang một số tiền lớn, tích góp từ bao nhiêu năm tháng để mua nhà thì chắc chắn người mua sẽ có những tìm hiểu, tính toán kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để mách nhỏ cho những bạn và gia đình mới mua chung cư lần đầu!

1. Xác định được nhu cầu và mục đích rõ ràng:

Bất kì việc nào, việc xác định được nhu cầu, mục đích trước khi hành động là rất quan trọng. Đối với việc mua chung cư thì càng quan trọng hơn. Khi bạn hiểu được rõ ràng nhu cầu cũng như mục đích của mình là gì rồi sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những căn chung cư phù hợp nhất.

2. Đong đếm tài chính:

Việc thứ 2 bạn cần làm là đong đếm tài chính của bạn là bao nhiêu, có thể phù hợp với những căn có độ lớn khoảng bao nhiêu m2. Bạn cũng có thể huy động tài chính từ gia đình, bạn bè, người thân để có được căn hộ ưng ý nhất, nhưng chỉ nên trả góp hoặc vay mượn nếu bạn đã có số tiền để mua khoảng 70-80% căn hộ.

3. Hiểu đúng về vị trí dự án:

Thực tế cho thấy rằng, hầu hết mỹ từ về vị trí dự án mà người bán nói với bạn đều được phóng đại lên rất nhiều lần. Bạn cần khảo sát một cách thực tế, có thể bằng việc hỏi han những người dân sống xung quanh xem vị trí nơi bạn định mua có vấn đề gì không. Bời vì tắc đường, ngập nặng, ô nhiễm môi trường lã những thông tin không bao giờ người bạn nói đến tai bạn.

4. Lựa chọn tầng nào là tối ưu:

Đây cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư. Bạn cần lựa chọn tầng không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và côn trung gây hại, cũng không nên lựa chọn tầng quá cao để không bị ảnh hưởng bởi không khi loãng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Thông thường, những căn hộ từ tầng 8 đến tầng 16 sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư để mách nhỏ cho những bạn mới mua lần đầu. Hi vọng nó giúp bạn trong việc lựa chọn căn hộ ưng ý và tốt nhất.

Leave a Reply