Những khó khăn khi chăm sóc chó

Chó là loài động vật dễ thương nhưng đi kèm với nó là những vấn đề khó khăn dành cho chủ nuôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn khi chăm sóc chó qua bài viết sau đây nhé

Xã hội hóa, đào tạo cơ bản và tập thể dục

Các khóa huấn luyện chó cơ bản như: sủa, đứng, ngồi, nằm,…. gồm các bài tập mà bạn nên bắt đầu cho chó ngay từ những ngày đầu tiên. Và bạn cũng chính là người bạn đồng hành với chó, để những chúng có môi trường tập luyện tốt

Đó cũng là lý do vì sao bạn nên cho chó đến trường huấn luyện chó để học. Con chó con của bạn không chỉ có cơ hội tiếp xúc với những con chó nhỏ khác trong một môi trường được giám sát – đảm bảo rằng không ai bị bắt nạt và những con chó nhút nhát có thể xây dựng sự tự tin của chúng – mà cả bạn cũng sẽ biết nhiều về việc đọc ngôn ngữ cơ thể của chó để bạn có thể hiểu và dự đoán những gì đang diễn ra trong nhóm chơi.

Khi bạn đóng vai trò là chủ sở hữu chó có trách nhiệm, đến cuối các lớp xã hội hóa chó con, bạn sẽ sẵn sàng và hào hứng để chuyển sang các lớp học vâng lời cơ bản. Trong các lớp học này, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ như sử dụng sự củng cố tích cực để khiến chú chó của bạn thực hiện các mệnh lệnh cơ bản như ngồi, ở lại và đến với tôi. Những thứ này, cùng với các lệnh như bỏ nó, thả nó xuống và nằm xuống có thể là cứu mạng .

Nếu bạn muốn chú chó của mình trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời, thì hãy sẵn sàng dành nhiều thời gian để rèn luyện bản thân vì bạn sẽ dành cho việc giao tiếp và huấn luyện chó con.

Vắc xin, tên lửa đẩy và hóa đơn bác sĩ thú y

Chó con cần được tiêm chủng bắt đầu từ 6 đến 8 tuần tuổi và chúng cần tiêm nhắc lại cho đến khi chúng được khoảng 16 tuần tuổi. Các loại chủng ngừa cơ bản bao gồm các bệnh như distemper, parvovirus và bệnh dại, nhưng có rất nhiều vấn đề khác mà chó con có thể mắc phải, bao gồm giun (thường mắc phải từ mẹ), thoát vị (đôi khi cần phẫu thuật để khắc phục), giữ lại răng sữa, giải phẫu mange và các vấn đề khác.

Nói cách khác, nếu bạn đang nuôi một chú chó con, hãy chuẩn bị để dành thời gian và tiền bạc để thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến bác sĩ thú y trong vài tháng đầu đời của chú chó con. Dưới đây là một khoản chi phí lớn khi nhận nuôi một chú chó con mới (ít hơn chi phí mua một con!) Và nó bao gồm mọi thứ từ hóa đơn bác sĩ thú y ban đầu của bạn cho đến “snip-snip và microchip” xảy ra khi con chó con ít tuổi hơn.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có được bảo hiểm con chó con. Bạn phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để nếu có bất cứ điều gì lớn xảy ra – như con chó con bị gãy chân, nuốt phải thứ gì đó hoặc (trời cấm) bị tấn công tại công viên chó – bạn không bị trúng hóa đơn bác sĩ thú y khổng lồ. Có một số công ty bảo hiểm thú cưng để lựa chọn và với một ít nghiên cứu hoặc đề nghị từ bác sĩ thú y của bạn, bạn có thể đăng ký và được bảo hiểm cho những khoảnh khắc chỉ trong trường hợp này.

Housebreaking và đào tạo thùng

Mọi người đều muốn một con chó bị phá nhà, vì vậy việc huấn luyện là ưu tiên hàng đầu của một chủ sở hữu chó con mới. Tùy thuộc vào con chó, phá nhà có thể là một nhiệm vụ siêu dễ dàng, hoặc có thể mất nhiều tháng nỗ lực siêng năng, kiên nhẫn và nhiều chất tẩy thảm. Tìm ra một chiến lược phù hợp với con chó của bạn, có thời gian và năng lượng để nghỉ ngơi thường xuyên và thực thi các quy tắc sẽ là một phần trong việc phá vỡ thành công con chó con của bạn.

Bạn có thể xem thêm : Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Có một nơi yên tĩnh để một con chó đi khi gia đình bận rộn và không an toàn khi có một con chó con dưới chân, hoặc khi con chó con chỉ cần nghỉ ngơi, hoặc bất cứ khi nào mọi người sẽ đi là rất quan trọng để giữ cho mọi người tỉnh táo – bao gồm cả con chó con!

Nó giữ cho chó con thoát khỏi rắc rối, giúp giảm bớt hoặc thậm chí chữa khỏi nỗi lo lắng về sự chia ly và mang lại cho con người không gian khi chúng cần. Nhưng đào tạo thùng là công việc khó khăn. Một chiến lược dài hạn và nhất quán là cả hai cơ hội.

Bài viết Những khó khăn khi chăm sóc chó này hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply