Một vài lưu ý khi bạn muốn thuê chung cư mini để ở

Đối với nhiều người đã đi làm, việc sống trong các nhà trọ làm họ cảm thấy không thoải mái. Nhiều người đã cùng rủ nhau thuê chung cư mini để sử dụng. Chỉ khoảng 3 đến 5 người là có thể thuê một chung cư mini với nhiều tiện ích và sống một cuộc sống tự do hơn. Tuy nhiên, sẽ có vài điểm để bạn cần lưu ý khi chọn chung cư mini để ở:

Kết quả hình ảnh cho chung cư mini

  • Bạn nên chọn chung cư mini có vị trí thuận lợi, phù hợp với những người sống chung để thuận tin trong việc đi lại làm việc, sinh hoat. Bạn cũng cần tìm nơi có khả năng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu như trường học, bệnh viên, trung tâm thương mại, nơi có giao thông thuận tiện, không quá xa khu làm việc.
  • Bạn sẽ phải quan tâm đến chất lượng của căn hộ nơi bạn chọn: vấn đề điện nước, khả năng chống thấm, cách âm của tường. Nếu như là một nhóm bạn nữ chưa có kinh nghiệm, bạn nên nhờ bố, anh trai hoặc bạn trai đến kiểm tra giúp xem có đạt chất lượng không. Vì bây giờ có nhiều chung cư mới, bạn có thể lựa chọn để tránh những hỏng hóc nhiều nhất có thể.
  • Tính toán tiền thuê chung cư hợp lý, hợp với túi tiền bạn kiếm được cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Bạn có thể tham khảo nhiều nơi trên mạng để biết mặt bằng chung giá và mặc cả. Tìm hiểu cả những chi phí phát sinh như điện nước, internet, phí sinh hoạt của chung cư nếu có nhé.
  • Yếu tố an ninh là yếu tố đặc biệt quan trong, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Bạn nên chọn thuê những chung cư mini ở khu vực an ninh tốt, có bảo vệ toà nhà 24/24, có thêm hệ thống camera giám sát… đây là những điều hết sức cần thiết cho bạn cũng như người thân của bạn.
  • Hãy ký hợp đồng khi có thể, cân nhắc và soạn thảo hợp đồng một cách rõ ràng để có lợi cho cả hai bên. Tránh trường hợp những điều khoản hợp đồng không rõ ràng sẽ làm bạn gặp vấn đề khi thanh lý hợp đồng. Bạn chọn thuê chung cư cũng nên chọn nhà chính chủ để dễ bề đàm phán.

Kết quả hình ảnh cho chung cư mini

Nhà là nơi để về sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, vì thế dù chỉ là căn nhà đi thuê bạn cũng nên chọn cho mình nơi phù hợp để luôn cảm thấy thoải mái và có cảm giác an tâm khi trở về nhà. Nếu yêu căn nhà của mình, bạn sẽ mong muốn được trang trí nó và lấy đó làm niềm hạnh phúc giúp bạn vui vẻ hơn.

Qua bài viết này các bạn có thể biết thêm một chút thông tin lưu ý về việc muốn thuê chung cư để ở nhé.

Leave a Reply