THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

TẤT TẦN TẬT VỀ PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

Pin đồng hồ – Trái tim tạo nên nguồn sống của những chiếc đồng hồ Quartz

Bạn có biết? Người đeo đồng hồ Quartz thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay Pin đồng hồ. Vì chuyển động của Pin rất thô, dễ gây hại đến tuổi thọ của đồng hồ, chất lượng Pin, mô men của mô tơ điện trong đồng hồ thường bị gỉ sét, bụi khi đồng hồ hết Pin. Tuổi thọ của Pin sau khi thay không hoạt động tốt bằng Pin zin là do Pin kém chất lượng hoặc các bộ phận bên trong bộ máy không được bôi trơn.

TUỔI THỌ CỦA PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

Đối với đa số các loại đồng hồ chính hãng, thì tuổi thọ của Pin đồng hồ thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-38 tháng) tùy theo loại máy (2 lim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…), tùy theo nhà sản xuất và tùy vào chất liệu làm máy. Theo khuyến cao của hãng thì khoảng 2 năm Quý khách nên thay pin cho đồng hồ 1 lần.

💡 Một số dòng đồng hồ có tuổi thọ Pin ngoại lệ như:

✧ Đồng hồ Eco-Drive (dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm).

✧ Đồng hồ Kinetic (dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm).

Hậu quả của việc Pin đồng hồ bị hết nhưng không thay Pin

Nguy hại khi Pin sắp hết mà không thay Pin mới: Nếu bạn để cho Pin cố chạy đến cạn kiệt, thì rất có thể dẫn đến tình trạng làm chảy nước (axit pin) làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của IC, nặng thì có thể làm cho IC chết (mà IC chiếm gần 50% giá trị của bộ máy chiếc đồng hồ).

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

Hiện nay trên thị trường có 3 loại Pin chính và thời gian hoạt động của từng loại Pin cũng hoàn toàn khác nhau.

 Pin kiềm: Đây là loại Pin chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu (5 năm hoặc có thể lâu hơn) nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.

 Pin than: Đây là loại Pin có thời gian sử dụng ít (khoảng 2 năm), loại Pin này rất phổ biến vì giá thành vừa phải và dễ thay thế.

 Pin sạc: Đây là loại Pin được dùng cho những dòng đồng hồ năng lượng như Citizen Eco-drive, Seiko Kinetic, Shunshine Power,… có thời gian sử dụng dài lâu, tùy theo quy định của từng nhà sản xuất.

Loại Pin Renata của Thụy Sỹ

Các nhà sản xuất Pin đạt chuẩn cao như: Energizer( Pin Mỹ), Maxell ( Pin Nhật), Renata ( Pin Thụy Sỹ). Đối với đồng hồ Thụy Sỹ (máy Thụy Sỹ) nên thay Pin Renata của Thụy sỹ. Với đồng hồ Nhật (hoặc máy Nhật) nên thay Pin Nhật để đảm bảo tính nguyên bản của chúng. Để có Pin tốt nhất bạn hãy chọn Pin Eniziger (Pin Mỹ).

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-120lp-1adr-day-nhua-mau-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-120lp-2adr-day-nhua-mau-xanh-mat-co-hoa-tiet-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bg-6903-1bdr-day-nhua-mau-den-phien-ban-mat-xanh-dac-biet

MỨC GIÁ CỦA PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG KHOẢNG BAO NHIÊU?

» Với Pin đồng hồ Quartz thông thường thì khoảng: 40.000 -80.000 VNĐ/ 1 viên.

»  Với Pin đồng hồ Eco-Drive: 800.000 VNĐ/ 1 viên.

»  Với Pin đồng hồ Kinetic khoảng từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ/ 1 viên.

Leave a Reply