Du học Hàn Quốc ngành kinh tế chỉ dành cho ai?

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế là một ngành học HOT đòi hỏi ở du học sinh một bản lĩnh thực sự vượt trội. Ngành học kinh tế chưa bao giờ là một ngành học dễ dù bạn học ở trong nước. Luôn và sẽ tiếp tục còn là một ngành học HOT vì đây là một ngành gốc mà bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải kinh doanh.

Thế nhưng, du học Hàn Quốc ngành kinh tế không phải cho bất cứ ai cũng có thể lựa chọn dễ dàng. Phải nói rằng, đây là một ngành học rất kén người, hay chính xác hơn là một ngành học đòi hỏi bản lĩnh hơn mới nên lựa chọn theo đuổi.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

  1.       Điều kiện du học Hàn Quốc ngành kinh tế bậc đại học

Lọt top 5 ngành học HOT Trend khi du học Hàn Quốc, điều kiện để bạn được đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế ở bậc đại học là gì?

          Về độ tuổi: Trên 18 và dưới 30, không có thời gian trống quá 3 năm

          Về trình độ ngoại ngữ: Topik 3 hoặc IELTS 5.5

          Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THPT trở lên không quá 3 năm. Điểm TB 3 năm học cấp 3 không dưới 6.0.

          Về Tài Chính: có sổ tiết kiệm trong ngân hàng tối thiểu 10,000 USD và mở từ 6 tháng trước. Hoặc có người bảo lãnh tài chính đủ điều kiện.

          Một số trường ngoài xét hồ sơ sẽ yêu cầu các sinh viên nước ngoài tham gia một kì thi dành cho sinh viên quốc tế và căn cứ kết quả đó để tuyển chọn sinh viên.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc ngành kinh tế hay ngành nào bạn cũng cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe và hồ sơ đầy đủ theo quy định chung.

  1.       Du học Hàn Quốc ngành kinh tế không dễ dàng

Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại 1 lần nữa, muốn đi du học Hàn quốc nên chọn ngành nào không dễ dàng. Ngành kinh tế là một ngành khá trừu tượng với khối lượng kiến thức đồ sộ. Nếu bạn không yêu thích kinh tế và có đầu óc logic, rạch ròi, một lối tư duy mạch lạc thì sẽ khó mà theo học được ngành này.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Hơn thế nữa, học kinh tế là một ngành học có tính chuyên môn cao, nhiều thuật ngữ khó nên để học thông qua một ngôn ngữ khác khi đi du học thì độ khó sẽ tăng lên nhiều lần. Lúc này đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng tốt để có thể lĩnh hội trọn vẹn được kiến thức. Để đạt được trình độ này thì đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Du học Hàn Quốc ngành kinh tế không dễ dàng.

Hơn thế nữa, vấn đề du học sinh Việt Nam tại Hàn làm thêm nhiều để trang trải cuộc sống cũng đặt ra một lo ngại đối với ngành này khi ngành này vốn đã khó học như vậy, các em du học sinh nếu không chuyên tâm thì có thể theo học nổi hay không,

Du học Han Quốc ngành kinh tế học phí và các chi phí khác đắt nhiều so với học ở tại Việt Nam. Đây sẽ là một áp lực lớn cho bạn khi quyết định du học Hàn Quốc ngành kinh tế.

  1.       Du học Hàn Quốc ngành kinh tế dành riêng cho những ai hội tụ đủ các điều kiện dưới đây

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế nghe rất oai, rất ngưỡng mộ, nhưng thực sự thì nó chỉ phù hợp với số ít người. Đó phải là những người chăm chỉ, yêu thích lắm đối với đất nước Hàn Quốc, nền văn hóa, kinh tế Hàn Quốc nói chung. Bạn cần phải có động lực và mục tiêu rõ ràng để đến khi khó khăn, trông vào đó để mà phấn đấu.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế đòi hỏi bạn phải có đầu óc nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc, logic, thích hợp với các ngành khoa học tự nhiên.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế chỉ phù hợp với những bạn nhà tương đối có điều kiện để không phải áp lực nhiều về việc làm thêm trang trải cho cuộc sống.

Tóm lại, du học Hàn Quốc ngành kinh tế là một con đường cao sang nhưng cũng lắm chông gai, rủi ro, nên nó không phải thích hợp với bất cứ ai. Bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành học này để có quyết định sáng suốt nhất, tránh rơi vào trạng thái vỡ mộng khi du học.

 

Leave a Reply