Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Mặc dù chỉ đứng sau tiếng Trung về cách sử dụng, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở hầu hết các quốc gia. Bên ngoài Vương quốc Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại 60 trên 196 quốc gia.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của ngoại giao toàn cầu, Liên minh châu Âu, Liên hợp quốc, Tập đoàn NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức và liên minh quốc gia. Vì tiếng Anh hiện nay đang được sử dụng khá nhiều nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Ước tính có 1,5 tỷ người trên toàn thế giới nói tiếng Anh và khoảng 1 tỷ người đang học tiếng Anh. Đó là lý do tại sao tiếng Anh có lợi thế hơn các ngôn ngữ không có khả năng sử dụng.

2. Tiếng Anh tạo ra nhiều cơ hội

Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được coi là “ngôn ngữ phổ quát” – một ngôn ngữ chung cho những người có tổ tiên khác nhau.

Trình độ tiếng Anh có thể giúp bạn giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác nhau và một ngày nào đó bạn sẽ có lợi khi bạn cần phải xin việc. Khi đi du lịch, bạn không cần lo lắng về việc bị lạc ở một đất nước xa lạ, tự tin đặt hàng và có thể nói chuyện với người dân địa phương về cuộc sống của họ.

Với tiếng Anh, bạn có thể chọn nhiều lựa chọn hơn trong các ngành đòi hỏi nhân viên phải thành thạo ngôn ngữ này, như hàng không, du lịch, phim ảnh …

3. Tiếng Anh làm cho bạn hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng

Biết ngoại ngữ là một minh chứng cho trí thông minh của ứng viên. Nó cho thấy một nhà tuyển dụng đã đầu tư bao nhiêu thời gian và năng lượng vào việc thành thạo một ngôn ngữ mới.

Đối mặt với các ứng viên tiếng Anh tiềm năng, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức xem xét những gì họ sẽ được sử dụng cho. Các hoạt động của công ty liên quan đến các yếu tố nước ngoài và quốc tế có thể nhắm vào những người thông thạo ngoại ngữ.

4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể vào các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu yêu cầu tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi du học, trước tiên hãy xem xét tiếng Anh.

Tiếng Anh hiện nay đang trở nên khá phổ biến chính vì thế mà chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể sở hữu được ngay những công việc, nắm bắt cơ hội tốt phát triển tương lai nhé.

Leave a Reply