Danh sách để ý về phong thủy khi chọn vị trí cầu thang cho nhà ống

Giống như như phong thủy cầu thang trong nhà ở khái quát, khi sắp đặt cầu thang nhà ống, đầu tiên gia chủ cần tuân thủ các nguyên tắc về công nghệ để đảm bảo sự tiện dụng trong tiêu dùng và hài hòa trong bề ngoài, kiến trúc. Tiếp theo là đảm bảo các nhân tố về phong thủy, trong đấy tiên quyết nhất là chọn địa điểm đặt cầu thang.

Đặt cầu thang ở khu vực giữa nhà

Nhà ống có nhược điểm dễ nhận thấy nhất là hẹp về chiều ngang. Cho nên, cầu thang trong nhà ống thường có lối đi lên từ chính giữa nhà, thay vì đi lên từ một bên tường như những mẫu nhà ở khác. Khi đó, cầu thang sẽ chia ngôi nhà thành hai phần: 1 bên là khu vực bếp nấu hoặc phòng ngủ, một bên là phòng khách, chỗ để xe.

Ảnh chụp từ trên xuống một cầu thang nhà ống có lan can màu xanh, tranh treo tường, bên dưới là bàn trà phòng khách

Bố cục này được tiêu dùng tương đối đa dạng trong những năm trước đây, vì có thể tận dụng cầu thang để phân vùng các khu chức năng. Ngoài ra, trước khi xác định vị trí đặt cầu thang, gia chủ cần phân cung lập hướng cho ngôi nhà, hạn chế đặt cầu thang ở chính giữa trung cung. Đây là 1 cách cục rất xấu, vì trung cung là công trình vực cần thoáng đạt, ko bị cản trở. Hơn nữa trung cung thuộc Thổ, cầu thang thuộc Mộc, nếu đặt cầu thang tại đây sẽ tạo ra các năng lượng xung đột.

tương tự, với phương án đặt cầu thang ở giữa nhà, gia chủ nên chọn địa điểm cầu thang lùi hẳn về 1 bên nhà, không đặt chính giữa.

Đặt cầu thang ở 1 bên tường, lệch so với cửa chính

Ảnh chụp trong khoảng trên xuống 1 cầu thang nhà ống có lan can màu xanh, tranh treo tường, bên dưới là bàn trà phòng khách. Nên bố trí cầu thang nhà ống lệch về một bên nhà, giảm thiểu địa điểm trung cung.

Đây là một tuyển lựa vị trí tốt hơn về phong thủy và thích hợp với bố cục ngoài mặt mở trong những ngôi nhà ống hiện đại. Phương pháp bố trí này cũng giúp dự án vực phía trong được cung cấp ánh sáng phần lớn, các phòng chức năng có sự kết liên mở, rất thông thoáng.

nếu như chọn đặt cầu thang theo phương án này, nên có đảo bếp, quầy bar hoặc bình phong che chắn khu bếp, để giảm thiểu rơi vào thế “lộ táo”. Lưu ý, dù chọn sắp xếp cầu thang ở giữa hay lệch về một bên nhà, gia chủ cũng cần hạn chế để cầu thang đối diện với cửa chính hoặc nhà vệ sinh.

Đặt cầu thang ở phía cuối nhà

Với các ngôi nhà ống có chiều sâu vừa phải, một số gia chủ chọn phương pháp đặt cầu thang ở cuối nhà, kết hợp với giếng trời. Đây cũng là 1 phương án tốt, ví như các dự án chức năng được bố trí cân đối, hợp lý và không cản trở lưu chuẩn y lại. Với phương án này, gia chủ cần chú ý không để lối đi lên cầu thang hướng ra cửa hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp.

Leave a Reply