Mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất cho gia chủ?

Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng lớn tới gia chủ và cả gia đình về mọi hoạt động như: sức khỏe, sự tiện lợi, trong công việc và di chuyển. Do vậy, cân nhắc kĩ lưỡng hướng nhà trước khi chọn mua là bài toán làm đau đầu rất nhiều hộ gia đình có ý định mua nhà. Cùng khám phá một số kinh nghiệm mua nhà nên chọn hướng nào qua bài viết dưới đây để đảm bảo ngôi nhà của mình đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Mời bạn đọc tham khảo.

Bật mí mẹo mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất

Vì sao cần phải chọn hướng khi mua nhà?

Hướng nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, sự bình yên của gia đạo và tài lộc của gia chủ. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Nhưng nếu chọn sai hướng nhà, không những không cuộc sống không thoải mái mà còn rất dễ gặp những điều không may mắn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí gia đình thường xuyên gặp trục trặc.

mua nhà nên chọn hướng nào (01)

Mua nhà nên chọn hướng nào

Chọn hướng nhà theo bát trạch

Mỗi người sinh ra đều có cung mệnh riệng, dựa vào cung mệnh để tính ra theo những tiêu chí đã có sẵn. Bát trạch tương ứng với 8 quẻ Khảm, Ly, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Cấn và dựa vào năm sinh, giới tính sẽ tính ra được người nào tương ứng với quẻ nào. Nếu cung mệnh của người nào tương ứng với quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì thuộc nhóm Đông Tứ mệnh và nên mua nhà hướng Đông Tứ Trạch. Những quẻ còn lại thuộc nhóm Tây Tứ mệnh và nên mua nhà nhóm Tây Tứ Trạch.

Chọn theo hướng giao tiếp

Cách chọn này dựa theo hướng nhà của các hộ liền kề để lựa chọn quay đầu ra cùng một hướng, tránh gây lạc lõng đơn điệu. Ngoài ra, nếu ngôi nhà tiếp giáp với mặt tiền của đường lớn thì nhà nên quay ra theo hướng đó để đảm bảo sự tiện lợi nhất.

mua nhà nên chọn hướng nào (02)

Chọn hướng theo khí hậu

Miền Bắc và miền Trung nước ta ảnh hưởng lớn bởi khí hậu. Mùa hè đón những cơn gió nam, đông nam mát lành, gió tây khô nóng, còn mùa đông hứng chịu những cơn gió mùa khô lạnh từ hướng đông bắc thổi vào. Do vậy, làm nhà cần tránh lựa chọn hướng Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây và thường có xu hướng lựa chọn các hướng đông, đông nam hoặc hướng nam giúp đón nhận được nhiều ánh sáng đầu ngày và không khí mát mẻ.

Chọn nhà theo phương vị

Khi chọn hướng nhà, gia chỉ cần phân biệt thật kĩ phương hướng với phương vị. Phương vị phụ thuộc lớn vào lực hút của từ trường trái đất và chia thành 8 phương vị, tương ứng với 8 cung, mỗi cung biểu trưng cho một khía cạnh trong cuộc sống. Phương vị của ngôi nhà liên quan tới vị trí đặt để đồ đạc sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả gia đình, tăng thêm vận khí, tài lộc, đem lại cuộc sống ổn định, hòa hợp.

Canhochungcu365.com vừa gửi tới bạn những chia sẻ về mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất. Chúc các bạn áp dụng được những thông tin hữu ích phía trên và lựa chọn ra được hướng nhà tốt nhất cho cả gia đình.

>> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp – cần tránh điều gì

Leave a Reply