Tìm hiểu các tri thức cần biết khi mua nhà cũ theo phong thủy

Khi mua nhà cũ thì phong thủy là một trong những yếu tố cần lưu tâm nhất để giúp cho cuộc sống của gia đình luôn luôn được thuận lợi, may mắn lúc chuyển vào ở. Dưới đây là một số để ý phong thủy cần nắm vững lúc mua nhà đã qua sử dụng.

Vị trí ngôi nhà

Theo khoa học phong thủy, vị trí ngôi nhà rất nhu yếu trong việc quyết định đường tài vận của chủ nhân. Riêng đối với các người buôn bán, vị trí ngôi nhà còn quyết định tới tính tiện lợi, giá thành và môi trường xung quanh.

Vị trí hoàn hảo cho một ngôi nhà là nằm ở các Đơn vị có giao thông tiện nghi, xung quanh có các tính năng và dịch vụ nhu yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa… Riêng với các ngôi nhà thuộc những địa điểm phức tạp, tệ nạn phổ biến, trình độ dân trí rẻ…, rẻ nhất bạn nên dòng khỏi danh sách chọn mua.

mua nhà hợp phong thủy

Lịch sử của ngôi nhà

Ngoài các nhân tố liên quan tới khoa học phong thủy như: hướng nhà, vị thế ngôi nhà… thì lịch sử của ngôi nhà cũng là điều rất cần thiết mà bạn cần tìm hiểu khi tìm mua nhà cũ. Bởi, việc này có nguy cơ sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia đình bạn.

nếu chủ đã qua sử dụng của ngôi nhà mới được lên chức, mới có công việc phải chăng hơn nên chuyển đến Nơi ở mới rộng, đẹp hơn thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó rẻ. Chính vì có nguồn phong thủy thấp nên mới gây cho các nguồn năng lượng tích cực, giúp cho mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nhưng nếu ngôi nhà được kinh doanh vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh, hay chủ ly hôn, vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn nên cân kể cẩn thận và chăm chú lại những điều kiện tổng thể khác.

Hướng nhà

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà cần phải có theo khoa học phong thủy. Trong đó, Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Có một số ít vấn đề kiêng kị cần chú ý so với 2 hướng này như: tại hướng Tây Bắc, ko xếp đặt các nhân tố có tính hỏa như bếp hay lò sưởi, bởi, hướng này vốn có dương khí rất mạnh, ví như thêm tính hỏa sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối, trở ngại trong cuộc sống.

Trường hợp ngôi nhà cũ phạm phải điều kiêng kị này, bạn nên vận động vị trí của bếp. Không nên bố trí phòng tắm ở hướng Tây Nam, vì nó sẽ khiến đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ ko được thuận tiện.

Thế và hình dáng đất

Theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là ko tốt, nhưng ví như ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều thấp lành. Tuy nhiên, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng rất chất lượng về mặt phong thủy. Và giả dụ thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu) thì lại càng thấp không chỉ có vậy. Ngược lại, giả dụ phía sau hẹp và thấp hơn làm cho gia chủ không dễ thuận tiện trong cuộc sống.

bên cạnh đó, cũng không nên trồng cây quá gần với cửa chính. Ví như có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, chất lượng nhất hãy trồng một số ít chậu cây hoặc đặt các bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Leave a Reply