Độ lệch tính chính xác trong vòng bi SKF

Tìm hiểu độ lệch tính chính xác trong vòng bi SKF

Vòng bi SKF một sản phẩm chất lượng mà có lẽ không ai trong số chúng ta là không biết. Bằng sự nổi tiếng, uy tín và lâu đời những con người đã tạo ra một sản phẩm thương hiệu vòng bi SKF thực sự chất lượng và đã trở thành một phần không thể thiếu của nền công nghiệp máy hiện nay.

Sản phẩm vòng bi SKF chất lượng được tạo thành bởi rất nhiều những yếu tố khác nhau, giống như chúng tôi đã giới thiệu tới quý bạn đọc ở 2 phần trước.

Tiếp tục series bài viết nói về những yếu tố quan trọng giúp cho việc lựa chọn vòng bi SKF dễ dàng hơn ở phần 3 này SKF Ngọc Anh sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc 3 yếu tố mang đậm tính kỹ thuật và tất nhiên vô cùng quan trọng nếu không muốn nói là những yếu tố quyết định vòng bi SKF có đáng giá như tên tuổi của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

1. Độ lệch trục của vòng bi SKF

Góc lệch giữa trục và gối đỡ xảy ra khi trục bị võng dưới tác động của tải khi làm việc. Hiện tượng lệch trục cũng có thể xảy ra khi khoảng cách giữa hai ổ lăn lớn. Các ổ lăn có độ cứng vững cao như ổ bi đỡ và ổ đũa chỉ có thể chịu được một độ lệch góc khoảng vài phút (của cung lượng giác) mà không bị hỏng. Các loại ổ tự lựa như ổ bi đỡ tự lựa, ổ tang trống, ổ lăn hình xuyến (ổ CARB) và ổ tang trống chặn († hình 28), có thể bù trừ được độ lệch trục cũng như độ lệch ban đầu do sai sót khi gia công hoặc do sai sót khi lắp. Giá trị cho phép của độ lệch trục được cho trong mỗi chương liên quan đến loại ổ lăn tương ứng Nếu độ lệch trục vượt quá giá trị cho phép, vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ kỹ thuật SKF.

vòng bi skf

Ổ bi chặn có vòng đệm ổ mặt tựa cầu và vòng đệm đỡ, cụm ổ bi Y và ổ kim tự lựa († hình 29) có thể bù trừ độ lệch ban đầu phát sinh do sai sót khi gia công hoặc khi lắp.

2. Cấp chính xác của vòng bi SKF

Khi nói đến ổ lăn, cấp chính xác được mô tả bằng các cấp độ dung sai khi làm việc và kích thước.
Thông tin về cấp chính xác của mỗi loại ổ lăn được cho ở phần mở đầu của chương liên quan đến loại ổ lăn đó. SKF sản xuất một dải đa dạng các loại ổ lăn có độ chính xác cao gồm ổ bi tiếp xúc góc một dãy,ổ đũa một dãy và hai dãy và ổ bi chặn tiếp xúc góc một hướng và hai hướng.

3. Tốc độ của vòng bi SKF

Nhiệt độ làm việc cho phép hạn chế tốc độ mà ổ lăn có thể làm việc được. Các loại ổ lăn có độ ma sát thấp và phát ít nhiệt do ma sát là những loại ổ lăn phù hợp nhất để làm việc ở tốc độ cao. Ổ bi đỡ và ổ bi tự lựa († hình 30) là hai loại ổ bi có tốc độ làm việc cao nhất khi tải tác động chỉ là tải hướng kính. Ổ bi tịếp xúc góc († hình 31) thường được sử dụng khi có tải tổng hợp. Điều này đặc biệt đúng với ổ bi tiêp xúc góc có độ chính xác cao và ổ bi đỡ có viên bi gốm, còn có tên gọi khác là ổ bi hybrid. Do thiết kế, ổ bi chặn không thể làm việc ở tốc độ cao như ổ bi đỡ.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ và các giải pháp hiệu quả hơn về sản phẩm.

Leave a Reply