4 điểm vàng phong thủy cần lưu ý khi chọn mua nhà

Người Việt Nam ta từ xưa cho tới nay mỗi khi mua nhà đều xem xét tới yếu tố phong thủy để chọn mua nhà. Một căn nhà đẹp cần phải hợp với phòng thủy, dưới đây là những thời điểm vàng cần lưu ý khi chọn mua nhà.

Hướng nhà

4 diem vang phong thuy can luu y khi mua nha, cang o lau cang phuc loc doi dao - 1

Khi xây nhà dù to hay nhỏ,  lớn hay bé thì việc đầu tiên cần tìm hiểu chính là xem hướng nhà có hợp mệnh không. Mỗi hướng đều đại diện cho một yếu tố: Hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà, hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Bởi vậy mọi người không được chọn một cách qua loa đại khái.

Còn nếu mua nhà chung cư thì bạn yên tâm vì khi xây nhà chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào có thể giúp trung hòa cho nhiều người.

 Địa thế đất, khu dân cư

Yếu tố cũng không thể thiếu trong việc chọn nhà cửa. Vì địa thế đất chính là yếu tố quyết định tới nguồn năng lượng đi vào nhà là tốt hay xấu. Bởi vậy, khi chọn mua nhà bạn cần chọn một ngôi nhà có năng lượng tốt, đường xá đẹp đẽ, sạch sẽ, không nằm gần khu nghĩa địa hay nơi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông.

Tầm nhìn đẹp

Xét về phong thủy nhà ở, nơi nào có nhiều cây cối thì nơi đó sẽ hợp phong thủy, yếu tốt này rất cần thiết để đảm bảo mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Yếu tố thủy như view nhìn về sông, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng, thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Thế nên hiện nay, bất kể là mua nhà hay chung cư, mọi người đều quan tâm nhiều hơn tới những nơi có cảnh quan được chăm chút.

Theo chuyên gia phong thủy, mọi người đừng dại mà đi mua những ngôi nhà giá rẻ với thiết kế tầm nhìn ra chỗ để rác cũ, con sông đã bị bẩn. Bởi, gia đình bạn có thể bị ảnh hưởng từ nguồn năng lượng xấu dẫn tới người trong nhà hay ốm đau, bệnh tật. Tài vận cũng dần dần sa sút, làm mãi không dư được đồng nào, nợ nần chồng chất.

Các căn phòng trong nhà

4 diem vang phong thuy can luu y khi mua nha, cang o lau cang phuc loc doi dao - 3

Ngôi nhà hợp phong thủy phải có bếp sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa. Tuyệt đối không được chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương.

Các căn phòng trong nhà phải mang nét đối xứng nhau nhưng không được đối lập. Cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Đó là những điều tối kỵ, một khi phạm phải gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

Leave a Reply