Các phương pháp kiểm tra phong thủy trong ngôi nhà của bạn

Phong thủy từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc và đời sống của con người. Bởi lẽ, yếu tố phong thủy mang đến gia trị tâm linh vô cùng to lớn. Nếu sử dụng đúng cách, gia định bạn sẽ đón được nhiều vận may, tài lộc, cuộc sống được thuận lợi và bình an. Thế nhưng nếu sử dụng yếu tố phong thủy không đúng cách thì chẳng khác gì hóa may thành rủi. Hãy kiểm tra phong thủy trong nhà bạn đã được sử dụng đúng cách hay chưa thông qua các phương pháp sau đây nhé.

Kiểm tra ám tiến sát phá trước cửa nhà

Theo phong thủy, ám tiến sát chính là những yếu tố không tốt, gây bất lợi cho gia đình bạn. Các yếu tố này xuất hiện pử phía trước cổng chính của ngôi nhà. Bạn có thể kiểm tra xem nhà mình có bị ám tiến sát hay không bằng cách quan sát xung quanh và đặc biệt là phía chính diện của cửa chính hoặc cửa sổ.

Hướng xuất hiện của các yếu tố ám tiến sát

Thông thường các yếu tố ám tiến sát sẽ là con đường dài hướng chính và cửa hoặc dây điện, vệ tinh, tháp nhọn từ nhà thờ hay các cọc nhọn. Những yếu tố này nếu hướng thẳng vào cửa nhà bạn thì quả thực nó sẽ mang đến cho gia chủ không ít những trắc trở và khó khăn.

Việc hóa giải các yếu tố ám tiến sát này không khó. Gia chủ chỉ cần đặt chiếc quái trước của, nơi có yếu tố ám tiến sát là được.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Trong phong thủy, tám phương vị của biểu đồ bát quái chính là  đại diện cho “nhân sinh bát đại cầu dục”. Tức là đại biểu cho gia đình, con cái, công việc, quý nhân, danh lợi, tiền tài, hôn nhân và tri thức. Nếu ngôi nhà của bạn bị khuyết một góc có nghĩa là đã thiếu đi một phương vị. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn gặp phải những khó khăn và trở ngại, không được thuận lợi, may mắn.

Biểu đồ bát quái

Bạn có thể chọn một phương vị hay chính góc khuyết đó để có thể cải thiện phong thủy, nhằm mang đến những vận may, cát tường cho gia đình mình.

Hãy dựa theo biểu đồ bát quái để có thể nắm được ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Từ đó đó thể xem xét đặt các linh vật phong thủy giúp tăng năng lượng của ngôi nhà, xua đuổi  các tà khí, khí đen ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên tăng quá nhiều năng lượng ở nhiều hướng trong cùng một thời điểm. Điều này sẽ xảy ra tình trạng những sai lầm có khả năng lặp lại. Hoặc là vận may đến nhưng bạn lại không có khả năng để ứng phó hay tiếp nhận nó.

Dựa theo biểu đồ bát quát, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, phương vị Đông Nam là đại diện cho tiền tài. Ngũ hàng đối ứng của nó là Mộc. Như vậy, bạn có thể tăng các yếu tố liên quan đến Mộc ở phía Đông Nam của ngôi nhà. Bên cạnh đó, theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Vì vậy, bạn cũng có thể tăng các yếu tố liên quan đến hành Thủy để cải thiện vận khí cho mình.

Trên đây là hai trong rất nhiều cách để có thể kiểm tra và cải thiện phong thủy của gia đình để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, phục vụ cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Leave a Reply