Tập yoga sẽ giúp bạn đạt được các lợi ích này

Yoga hiện được biết đến là chìa khóa vàng cho việc duy trì sức khỏe, sắc đẹp và tuổi tác. Vậy mọi người có biết yoga có nguồn gốc từ đây hay không? Bất kỳ người nào khi tham gia luyện yoga đều cảm thấy những thay đổi của bạn thân, trong cả thể chất đến tinh thần. Bạn đọc nào đang quan tâm tới bộ môn này tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện tại, chưa có ai có thể đưa ra con số chính xác cho sự xuất hiện của Yoga. Một số cho rằng là 5000 năm trước, cũng có người đưa ra con số 10000. Bộ môn này được tìm thấy rằng có nguồn gốc ở Bắc Ấn Độ bởi nền văn minh Mật Tông. Trong những năm 1920 và 1930, Yoga đã được quảng bá mạnh mẽ ở Ấn Độ thông qua tác phẩm của Swami Sivananda. Kể từ đó trở đi, rất nhiều giáo viên phương Tây và Ấn Độ đã trở thành những người tiên phong truyền bá Yoga và thu hút được hàng triệu tín đồ tham gia. Chính sự phát triển mạnh mẽ của Yoga trên thới giới cũng như chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa đã đưa Yoga về với Việt Nam. Master Kamal là người đầu tiên đặt nền móng cho Yoga tại nước ta. Điều này được bắt đầu từ sự kiện ông nhận lời mời từ trung tâm California Fitness sang giảng dạy và truyền tải để nó phát triển và có sức hút mạnh mẽ như hiện tại.

Với cơ thể khỏe mạnh : Môt nghiên cứu của harvard Health Publications đã chỉ ra rằng những yếu tố gây ra bệnh về tim mạch được giảm đáng kể khi chúng ta tham gia tập Yoga. Cơ thể có thể tránh khỏi các nguy cơ cao huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và đường trong máu. Nếu quan sát những người đã theo tập yoga trong khoảng 9 năm, bạn sẽ nhận thấy họ trẻ hơn so với người cùng tuổi. Từ đó cho thấy, luyện tập yoga có thể kéo dài tuổi tác và vẻ đẹp thanh xuân. Đồng thời, yoga còn giúp chúng ta tăng khả năng lưu thông máu và hiệu quả thải độc, khiến cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Tác dụng của yoga với người bị bệnh : Việc tập luyện yoga không chỉ có lợi với người khỏe mạnh mà còn tác động rất lớn tới bệnh nhân. Nếu bạn bị đau cổ mãn tính, việc luyện tập yoga có thể làm giảm những triệu chứng của bệnh này. Hay như khi bạn bị huyết áp thấp, tập luyện yoga cũng có thể giảm tình trạng đó. Theo như một nghiên cứu của đại học Ball State, tập luyện yoga trong 15 tuần có thể tăng thể tích phổi của học viên, rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Tác dụng của yoga trong điều trị bệnh tiểu đường : Như chúng ta đã biết, tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đang ngày càng có nguy cơ trẻ hóa. Thật may mắn là trong một nghiên cứu 2011 về bệnh này trước tác dụng của luyện tập yoga. Người ta đã nhận thấy rằng sự kết hợp của yoga cùng với chế độ chăm sóc điển hình có thể dẫn tới lượng đường máu ổn định. Hãng thông tấn Reuters báo cáo rằng chỉ cần ba tháng tập yoga, chỉ số bệnh tiểu đường đã giảm rõ rệt. Đồng thời các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự gia tăng mức đường trong máu.

Tìm hiểu về yoga đối với stress : Hiện nay, khi nền kinh tế phát triển và đặt ra nhiều yêu cầu hơn với con người, chúng ta dễ bị stress, căng thẳng thần kinh khi phải chịu đủ loại áp lực từ cuộc sống, công việc. Và nếu bạn luyện tập yoga, điều đó có thể được giảm bớt rất nhiều. Theo nghiên cứu của đại học California vào năm 2016, việc duy trì luyện tập yoga có thể giảm stress, khiến cho tình thần tốt hơn. Vào năm 2010, đại học Boston cũng từng chỉ ra rằng luyện tập yoga trong 12 tuần có thể làm tăng mức GABA. Và bạn phải biết rằng chỉ số này khi xuống thấp có thể gây ra cảm giác lo âu hay tình trạng trầm cảm. Kết quả nghiên cứu của Đại học Illinois thông qua các xét nghiệm chức năng não. Sau 20 phút tập yoga mỗi ngày cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong nhận thức, tinh thần cũng như khả năng tập trung và cả trí nhớ trong công việc.

Luyện tập yoga mỗi ngày : Việc luyện Yoga mỗi ngày sẽ hiệu quả nếu bạn tập đúng và đủ. Tập yoga chỉ yêu cầu đơn giản trong trang phục thoải mái và một tấm thảm. Yoga không những làm bạn khỏe cả về thể chất mà còn khiến cho tinh thần của mỗi người trở nên lạc quan. Yoga chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi quyết tâm theo học nó.  Yoga là gì, đó là một phương pháp luyện tập có sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác một cách cao độ. Với vô số tác dụng tốt cho cơ thể, yoga hiện được coi là bộ môn thể thao lâu đời và hiệu quả nhất đối với người tập.

>>> Xem thêm : đồ tập yoga nữ – Khi tập yoga bạn sẽ nhận được những lợi ích này

Leave a Reply