KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHO VỢ CHỒNG MỚI CƯỚI

An cư lập nghiệp luôn là mong muốn của các cặp vợ chồng mới cưới, song với nguồn tài chính eo hẹp, để mua được nhà tại nơi phố thị phồn hoa là điều không hề đơn giản. Do đó, các cặp vợ chồng trẻ cần phải chuẩn bị cho mình những bước đi phù hợp để nhanh chóng tậu được “tổ ấm trăm năm”.
Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng mới cưới
Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng mới cưới

Tìm ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính

Kinh nghiệm mua nhà quan trọng đầu tiên là xác định khả năng tài chính của mình. Nếu tích lũy chưa nhiều, các cặp vợ chồng trẻ nên tìm một căn hộ/ngôi nhà nhỏ có thể hơi xa trung tâm một chút chứ đừng chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà trong mơ của mình. Ai mà không mơ ước sở hữu một ngôi nhà rộng rãi, ví trí thuận lợi ngay trung tâm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng đây chưa phải là lúc để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Nếu bạn cứ chờ đợi, tiết kiệm chi tiêu cho đến lúc mua được nhà thì thời gian không biết sẽ còn kéo dài đến bao lâu. Hơn nữa, số tiền mà bạn đi thuê nhà sẽ dần đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê bất tiện đủ đường, rồi bạn còn có con nhỏ, chi phí điện nước cũng đắt gấp 3 – 4 lần.

Chính vì vậy, hãy tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp, có thể chỉ là một ngôi nhà cấp 4 nhỏ, một ngôi nhà ở xa trung tâm một chút nhưng nó là của bạn. Từ đây vợ chồng bạn có thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Sau này khi có đủ điều kiện có thể bán lại và đó là lúc phù hợp để bạn biến ngôi nhà trong mơ trở thành hiện thực.

Tìm nhà đúng cách

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà phù hợp với điều kiện của mình thì việc không ngừng tìm kiếm là yếu tố bắt buộc. Thời đại công nghệ phát triển thì việc tìm nhà cũng không còn khó khăn như trước. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu qua báo, Internet… để biết được thị trường chung, khoanh vùng khu vực mà bạn có ý định tìm mua nhà…

Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo kinh nghiệm mua nhà từ bạn bè, bớt chút thời gian vào các khu dân cư trực tiếp hỏi han để tìm được những người đang thực sự cần bán nhà. Việc làm này tuy mất thời gian nhưng nó lại vô cùng cần thiết giúp bạn tìm được nhà chính chủ chứ không phải qua trung tâm môi giới, biết cụ thể hiện trạng nhà cửa, tình hình dân cư, khu phố, giá cả và có thêm nhiều sự lựa chọn…

Song song với việc tìm nhà, hai vợ chồng cũng cần tranh thủ sự trợ giúp từ người thân. Đây là sự hỗ trợ vô cùng đắc lực trong lúc bạn đang eo hẹp về tài chính. Nhưng cũng nên lưu ý rằng, số tiền mượn đó chỉ là tạm thời và bạn có thể phải gom trả bất cứ khi nào họ cần đến.

kinh nghiem mua nha cho vo chong moi cuoi

Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất

Nếu nguồn tài chính tích lũy cộng với sự hỗ trợ của người thân vẫn chưa đủ, vợ chồng bạn có thể tìm đến ngân hàng để vay vốn mua nhà. Tuy nhiên, cần phải bảo đảm bảo đó là một ngân hàng uy tín và số tiền bạn vay không vượt quá 50% giá trị căn nhà để bảo đảm được khả năng trả nợ và tránh áp lực nặng nề về tài chính.

Một vài kinh nghiệm mua nhà dành cho những cặp vợ chồng trẻ đó là cho dù bạn đang rất nôn nóng muốn có được chốn an cư nhưng đừng nên quá vội vàng khi tìm hiểu thông tin và quyết định vay mua nhà vì rủi ro có thể ập đến bất kì lúc nào.

Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà

Trước khi tiến hành giao dịch, phải kiểm tra cẩn thận tính pháp lý của ngôi nhà, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, tình trạng quy hoạch, thế chấp. Đồng thời, hai vợ chồng cũng cần xem xét về cơ sở hạ tầng, khu dân cư xung quanh, các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện…

Ngoài ra, một vấn đề khác bạn cũng cần quan tâm đó là phong thủy nhà ở. Ngôi nhà được xây có hợp hướng với tuổi của bạn, có mắc lỗi phong thủy nào không… Điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sau này.

Leave a Reply