Tất tần tật về cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương nhanh nhất

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đất trước khi mua bán là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu. HomeNext hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương 2020 nhanh và chính xác nhất


1. Những cách khác để kiểm tra quy hoạch đất tỉnh Bình Dương
Ngoài việc xem bản đồ quy hoạch bằng phần mềm của sở tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương. Anh chị có thể kiểm tra đất có quy hoạch hay không bằng những cách sau:

#1. Kiểm tra thông tin đất đai trên sổ đỏ
Nếu thửa đất của anh chị đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các thông tin quy hoạch sẽ được ghi vào phần ghi chú trong sổ hồng. Trong phần này, sẽ ghi rõ lô đất này đang thuộc diện quy hoạch gì để anh chị có thể xem xét có nên mua hay không. Tuy nhiên vì quy hoạch có tính chất thay đổi nên xem trên sổ đỏ có thể sẽ không có độ chính xác cao.

#2. Tra cứu thông tin bằng cách liên hệ công ty, dịch vụ nhà đất ở địa phương
Cách thứ hai, anh chị có thể tìm đến các công ty nhà đất ở địa phương, họ là những người nắm rõ những vấn đề quy hoạch đất đai. Những công ty này sẽ giúp anh chị tìm thông tin quy hoạch đất đai một cách nhanh chóng nhất.
#3. Tra cứu thông tin đất đai bằng việc liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi có đất.
Cách an toàn, độ chính xác cao nhất là anh chị sẽ liên hệ trực tiếp đến các cơ quan thẩm quyền cụ thể:

– UBND cấp xã

– Phòng Tài nguyên Môi trường UBND cấp Quận/huyện

– Các phòng hoặc văn phòng công chứng.

Tuy nhiên, với cách làm này cũng có một vài nhược điểm. Đó là tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là trường hợp lượng người có nhu cầu kiểm tra thông tin quy hoạch quá đông sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải. Các cơ quan sẽ không thể kịp thời phản hồi thắc mắc của anh chị nhanh nhất được.

1. Tải phần mềm tra cứu quy hoạch đất Bình Dương trên Smartphone
Để tiết kiệm thời gian phải đến các văn phòng cơ quan, các công ty nhà đất. Chỉ cần có một chiếc Smartphone đã có thể kiểm tra thông tin dễ dàng.

Từ đây, anh chị có thể xem chi tiết quy hoạch tỉnh Bình Dương trên thiết bị điện thoại dễ dàng. Hiện tại, các hệ điều hành iOS (Iphone, Ipad), hệ điều hành Android (Samsung, Oppo…) điều có phần mềm xem quy hoạch.
Xem bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương nhanh chóng bằng phần mềm Atlas Bình Dương.

Địa chỉ của Website: http://atlas.binhduong.gov.vn/MAP/BDT/Atlas/index.php

Phần mềm sẽ giúp anh chị hiểu rõ những loại bản đồ về vị trí, hoạt động kinh tế, dân cư, quy hoạch… tại tỉnh Bình Dương.

Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

– Tìm đến danh sách bản đồ >>> lựa chọn loại bản đồ cần tra cứu.

Ví dụ: Xem tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Dương đến năm 2020 (Chương IV)

Trong phần này sẽ đưa ra các loại bản đồ quy hoạch về giao thông, dân cư, phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương và các khu vực trong tỉnh đến năm 2020.
Từ những nội dung trên, anh chị biết thêm được nhiều cách xem bản đồ quy hoạch Bình Dương. Việc theo dõi thông tin quy hoạch đất đai cũng trở nên dễ dàng.

Vậy làm sao biết đất đất có quy hoạch hay không? Quy hoạch là gì? Ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng HomeNext điểm qua những kiến thức cơ bản về “Quy hoạch đất đai” ngay bây giờ.

9. Kiến thức cơ bản về quy hoạch đất đai năm 2020
– Quy hoạch sử dụng đất là gì ?
Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng nhằm các tiêu chí phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng,… trên cơ sở tiềm năng sử dụng đất và nhu cầu dùng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế, địa phương trong một khoảng thời gian xác định. (trích từ Điều 3 Luật Đất Đai 2013).

Tùy theo mục đích sử dụng đất mà có sự phân loại các loại đất khác nhau. Như hình dưới đây tổng hợp các loại đất quy hoạch
HomeNext là công ty bất động sản uy tín tại Bình Dương

Leave a Reply