Bí quyết bố trí phong thủy hợp lý sẽ thay đổi nhà bạn như thế nào

Phong thủy có thể tác động đến sức khỏe, tinh thần của mọi người trong nhà. Tuy nhiên nhiều gia đình lại cho rằng phong thủy chỉ là mê tín. Tuy nhiên phong thủy nó đem mang cảm giác như mê tính như phần lớn nhiều người đã từ làm theo và đều nhân được những việc vui như tại lộc vào nhà, gia đình khỏe mạnh. Chính bởi vậy, nếu để sai quy tắc thì có thể làm người trong gia đình bị bệnh tật hoặc gặp những tai nạn xui xẻo, ngược lại nếu để đúng quy tắc thì không những gia đình khỏe mành mà còn có thể mang tài lộc vào nhà. Bài viết sau sẽ nêu một số nguyên tắc để phong thủy bạn có thể theo những nguyên tắc đó.

Vị trí cửa trước và cửa sau

Cửa nhà là nơi để tài lộc vào nhà nên cửa càng rộng thì sẽ càng đón tài lộc vào nhiều hơn, bạn nên để không gian ra bào rộng rải, thoải mái dễ đi hơn. Nếu bạn đặt quá nhiều đồ vật trước cửa ra vào sẽ làm cản trở khách cũng như tài lộc viếng nhà. Cửa tiền thì nên thiết kế to rộng, nhưng cửa hậu thì nên để nhỏ gọn để tài lộc vào nhiều nhưng lại ra ít. Bên ngoài bạn có thể chưng chay chậu cây cảnh, hay hai bức tượng thú để trông nhà, còn trong phòng khách thì bạn nên đặt bàn ghế, sofa phòng khách đối diện diện với lối đi vào.

Cân nhắc về kích thước trước khi bố trí nội thất

Bạn cần phải tính toán, đo đạc diện tích của phòng khách so với kích thước của những đồ nội thất bạn mua để có thể sắp xếp, bố trí không gian được hợp lý. Chúng ta không nên sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn vào trong các phòng khách có diện tích quá nhỏ hẹp, vì điều đó sẽ làm không gian phòng khách nhà bạn trở nên chật chội.

Bố trí nội thất nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Bạn cũng cần chú ý đến lối đi lại trong phòng cũng như giữa các món đồ nội thất, thông thường khoảng cách từ 55 – 60cm là hợp lý. Ngày nay, đa phần mọi người thường thích cách bài trí phòng khách theo những phong cách định sẵn.

Lựa chọn vị trí đặt cây xanh

Khi bước chân vào phòng khách mỗi chiều tan ca bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nếu nhìn thấy cây xanh trong phòng. Hơn nữa cây xanh trong phòng khách còn giúp tạo ra một không gian tiếp khách thân mật.

5 bước bài trí phòng khách chuẩn phong thủy

Thế nhưng bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt cây xanh trong phòng khách. Nếu không gian rộng có thể tạo ra một chỗ riêng để đặt những cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau. Còn nếu không gian phòng khách chật hẹp thì góc phòng là sự lựa chọn lý tưởng để giảm bớt đi sự nặng nề cho căn phòng.

Leave a Reply