Đây là cách để phát huy hết công dụng tối đa của tinh dầu đối với cơ thể

Đối với những ai đang quan tâm, đang và sắp có sử dụng đến sản phẩm tinh dầu, việc trang bị những kiến thức về tác dụng, phương pháp dùng là một điều vô cùng quan trọng, cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tinh dầu thiên nhiên, khi nó có thể sử dụng như một loại dược liệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, một loại hương liệu tạo mùi cho không gian. Không cần tìm đâu xa, những thứ mà bạn đang tìm kiếm hiện đã được tổng hợp trong bài viết sau đây của chúng tôi. Hãy đọc ngay đi, chúng tôi tin bạn sẽ có nhiều trải nghiệm bất ngờ lắm đấy.


Tinh dầu là một loại tinh chất được chế xuất từ thân, lá, rễ của các loại thực vật. Chúng ở dạng chất lỏng với nhiều hợp chất thơm dễ bay hơi. Để tạo ra tinh dầu, người ta phải sử dụng các phương pháp chưng cất hơi hoặc là ép lạnh. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, người ta còn áp dụng phương pháp tách chiết dung môi. Vì là phần tinh chất, mang theo sức sống, năng lượng tinh khiết cả thực vật nên tinh dầu mạnh hơn từ 50 – 100 lần so với thảo mộc khô.Nhiều loại tinh dầu được có nguồn gốc từ thiên nhiên mang trong mình khả năng cân bằng các loại hormone estrogen, cortisol, tuyến giáp và testosterone như xô thơm, phong lữ hoặc cỏ xạ hương. Tinh dầu còn có thể giúp cải thiện tình trạng vô sinh và mãn kinh ở nữ giới. Trong khi đó, đối với đàn ông tinh dầu tự nhiên giúp làm giảm đi các triệu chứng trầm cảm và cải thiện ham muốn tình dục. Mùi hương là điều đầu tiên bạn nên chú ý đến khi chọn mua tinh dầu nguyên chất. Chúng không nồng mà rất dịu nhẹ, thoang thoảng, khiến người dùng có cảm giác rất thoải mái. Bạn có thể xông hàng giờ trong ngày với tinh dầu nguyên chất. Bạn biết không, phải cần số lượng lớn nguyên liệu mới tạo ra được tinh dầu nguyên chất. Chẳng hạn, muốn làm ra 2 kg tinh dầu sả chanh phải cần đến 2 tấn nguyên liệu thô. Cho nên, giá cả của tinh dầu nguyên chất là không hề rẻ chút nào. Tinh dầu bay hơi rất nhanh và cũng tan rất nhanh trong nước. Đó là 4 yếu tố bạn có thể tham khảo để nhận biết tinh dầu có nguyên chất hay không.    Bạn có thể sử dụng tinh dầu bằng cách hít trực tiếp. Đầu tiên, bạn đặt lọ tinh dầu ngang tầm ngực rồi ngửi nhẹ một chút và di chuyển lọ gần mũi, khi cảm thấy dễ chịu, hãy tiếp tục hít mùi hương sâu hơn. Khi hít vào mũi, các phân tử tinh dầu thường sẽ ở dạng hơi , chúng tương tác với cơ quan khứu giác và não bộ nhằm phát huy tác dụng, sau đó lại di chuyển qua miệng vào đến phổi, hệ hô hấp. Phương pháp thứ hai là xông tinh dầu bằng tay, nhỏ tinh dầu lên rồi chà xát. Sau đó đặt ngay trước mũi, miệng để hít mùi thơm. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu thông qua một sợi vòng cổ từ đất nung.


>>> Xem thêm : tinh dau que tac dung – Chuyên gia tiết lộ phương pháp sử dụng tinh dầu nguyên chất hiệu quả nhất hiện nay

Leave a Reply