Những điểm cần lưu ý khi chọn mua chung cư

Trong cuộc sống hiện đại, việc mua các căn hộ chung cư đã và đang trở thành trào lưu mạnh mẽ. Chung cư có nhiều điểm thuận lợi, với giá thành phải chăng giúp chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn có nhà ở với giá cả phù hợp.

Cùng với sự bùng nổ dân số và phát triển đô thị mạnh mẽ, những căn nhà ở khu vực thành phố, đô thị nhộn nhịp là những địa điểm thu hút ngày càng đông dân cư đến cư trú. Do mật độ dân số cao cùng với giá đất ngày càng cao giúp các dự án chung cư ngày càng được săn đón và lựa chọn nhiều hơn.

Để có thể lựa chọn mua chung cư một cách phù hợp nhất, hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây:

Lựa chọn hướng của tòa chung cư

Đây là một trong những điều tương đối quan trọng bởi nó sẽ giúp không gian sống chất lượng hớn. Đối với các tòa chung cư hướng mặt hồ, công viên sẽ giúp không khí trong lành, nạp khí tốt. Các tòa hướng nắng hướng đón gió cũng nên được lựa chọn bởi sẽ giúp có được nguồn sáng ổn định và phù hợp.

Apec Mandala Wyndham sở hữu chuỗi 100 tiện ích độc đáo và mới mẻ

Chọn vị trí mua chung cư phù hợp

Trong tổng thể các căn chung cư, không khó nhận ra những khu vực mua chung cư đẹp và hợp. Các căn chung cư thuộc tầng 6-15 là sự lựa chọn hoàn hảo bởi có thể tránh được khói bụi, không khí được thanh lọc tốt hơn, ít bụi bẩn. 

Nên xác định tính pháp lý của căn chung cư

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, việc làm không thể thiếu đó là việc xác định xem chúng đã được cấp phép xây dựng chưa, khu vực đó có diễn ra tranh chấp đất hoặc vấn đề liên quan đến pháp lý hay không. Nếu có đủ giấy tờ xác nhận và chứng minh được đầy đủ nguồn gốc cũng như việc sử dụng hiện tại thì bạn mới nên quyết định ký kết mua bán căn hộ. Trong các trường hợp tính pháp lý chưa rõ ràng hoặc vướng mắc luật, bị treo hoặc có thể bị thu hồi thì bạn có thể sẽ mất tiền khi đầu tư mua căn hộ như vậy. Do đó, việc xác định tính pháp lý của chúng là rất cần thiết.

Lựa chọn khu vực chung cư có an ninh tốt

Các hệ thống cơ sở hạ tầng xung quanh như hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera an ninh, nhân viên bảo vệ,… cũng là những yếu tố góp phần giúp an ninh của khu vực bạn sống tốt hơn. Với hệ thống bảo vệ và xử lý trong các tình huống cần thiết sẽ giúp bạn và gia đình có thể an tâm khi lựa chọn chung cư này.

Hãy tìm hiểu thật kỹ căn chung hộ chung cư bạn sắp mua, thiết kế, cấu tạo, kết hợp với các hạ tầng khác, giá cả… để lựa chọn được căn hộ phù hợp và ưng ý nhất.

Leave a Reply