Lựa chọn chung cư sao cho hiệu quả khi sử dụng

Nhà chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình nhờ những giá trị tiện ích và mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, không phải căn chung cư nào khi sử dụng cũng thật sự mang lại cảm giác thoải mái cho bạn. Vậy lựa chọn chung cư như thế nào mới mang lại hiệu quả sử dụng?

Chung cư từ tên gọi của chúng, ta có thể hình dung đây như một ngôi nhà lớn gồm rất nhiều tầng, mỗi tầng chia làm nhiều phòng và mọi người cùng chung sống với nhau. Chung cư cần có tầm nhìn tốt sẽ mang lại cho cả khu nhà hướng tốt, có thể đón gió nhất là vào mùa hạ, ít bị ảnh hưởng bởi nắng nóng. Bạn cũng nên chọn các tòa chung cư không quá sát mặt đường để tránh tiếng ồn cũng như giảm xung sát xâm nhập vào căn hộ của mình.

Gợi ý thứ hai bạn nên chọn chung cư có minh đường. Minh đường là vùng đất trống ở mặt trước của chung cư. Xét về yếu tố phong thủy thì đây là một phần rất quan trọng mang lại cho bạn những giá trị to lớn.

Minh đường được sử dụng với nhiều mục đích. Người ta có thể xây dựng một công viên nhỏ với nhiều cây xanh, máy tập thể dục, khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Người dân sinh sống cũng có nơi để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tập thể dục. Ngoài ra, với người ngoài, khi nhìn vào, họ có thể tiếp cận không gian tốt hơn.

Chọn hướng chung cư cũng là yếu tố mà bạn cần lưu ý. Để chọn hướng chung cư, chúng ta dựa theo hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính ở tầng 1 thay vì hướng cửa của các căn hộ chung cư. Điều này bạn cần nắm rõ.

Các khu chung cư tại Việt Nam có mặt dài và hướng Nam hoặc Đông thì được coi là đẹp. Với hướng quay này, thời tiết đẹp bạn sẽ được hưởng trọn vẹn còn với thời tiết xấu bạn sẽ tránh được nhiều vấn đề. Ngoài ra, các cạnh ngắn nếu quay hướng Tây cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.

Ngoài ra, một yếu tố liên quan tới phong thủy nữa mà người mua cần chú ý, bạn công cửa sổ không nên quay về hướng Tây. Hướng Đông hoặc hướng Tây nếu mặt dài của chung cư quay trực diện vào 2 hướng này thì việc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi mặt trời chiếu vào là điều chắc chắn. Bạn nên tránh điều này, nhưng nếu bạn đã chọn rồi thì nên tìm giải pháp che chắn phần ban công và cửa sổ thật tốt.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ dành cho những khách hàng muốn lựa chọn mua chung cư và cần nghiên cứu thêm một số yếu tố phong thủy. Những chi tiết này không chỉ phục vụ tốt cho cuộc sống mà còn đảm bảo gia chủ thuận lợi và may mắn.

Leave a Reply