Hướng dẫn bạn cách sửa khóa tủ văn phòng đơn giản nhất

Tủ văn phòng là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào. Nhưng khi tủ văn phòng bị hỏng khóa, việc thay mới hay sửa khóa tủ văn phòng là điều mà không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn các mẹo sửa khóa tủ văn phòng tốt nhất.

Vai trò của khóa tủ trong văn phòng

Khóa tủ văn phòng với tác dụng chính là khóa tủ tài liệu, cá nhân trong các văn phòng. Chúng giúp bảo vệ tài sản một cách tốt nhất, sử dụng khóa tủ không chỉ giúp bảo mật thông tin tài liệu, mà hồ sơ quan trọng của bạn cũng được bảo quản và không lo thất lạc.

Tủ văn phòng có khóa giúp bảo vệ tài liệu mật

Ngoài ra, khóa tủ cũng giúp cho tủ đồ thêm tiện nghi, sang trọng, gọn gàng hơn,… Bởi chúng thuận lợi hơn cho việc phân chia ngăn tủ trong văn phòng. Những tài liệu liên quan, cùng chủ đề sẽ được phân loại và lưu trữ trong ngăn khóa riêng biệt.

Đặc biệt việc sử dụng ổ khóa ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn khi chúng giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát các hoạt động đóng/mở tủ một các chính xác. Tránh trường hợp những người không liên quan sử dụng tủ và lấy tài liệu quan trọng đi.

Những lý do bạn cần phải sửa khóa tủ văn phòng

Trong quá trình sử dụng tủ văn phòng sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn khiến chiếc tủ của bạn không được hoạt động như bình thường. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn cần sửa khóa tủ văn phòng ?

– Gãy chìa khóa khi đang mở tủ

– Chìa khóa bị kẹt khi đang mở

– Ổ khóa của tủ lâu ngày không mở nên bị rỉ và không mở được

– Bạn bị mất chìa khóa và không thể mở tủ ra được

Mẹo sửa khóa tủ văn phòng đơn giản nhưng rất hiệu quả

Sửa khóa tủ văn phòng bằng dầu ăn

Không chỉ là thành phần phục vụ các món ăn trong nhà bếp mà dầu ăn còn đóng vai trò như một chất bôi trơn hỗ trợ dịch vụ sửa khóa tủ văn phòng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dùng dầu ăn để sửa khóa tủ văn phòng

Nếu tủ khóa của cơ quan bạn mà bị kẹt, khó mở hoặc lỗ khóa xuất hiện rỉ sét, bạn hãy thử tra một chút dầu ăn vào ổ khóa để bôi trơn để xem khóa tủ của bạn sẽ hoạt động lại bình thường không nhé.

Mở khóa tủ văn phòng bằng phấn trang điểm:

Ổ khóa tủ văn phòng bị kẹt, khóa bị hư có thể là bị rỉ sét hoặc va chạm là chệch một số chi tiết. Nếu có sẵn phấn trang điểm, bạn có thể sử dụng để mở khóa tủ sắt/ mở khóa tủ locker cho văn phòng hiệu quả nhất.

Phấn trang điểm có độ mịn cao, và khả năng hút ẩm tốt. Chính vì thế mà khi cho vào ổ khóa sẽ hút ẩm giúp bạn có thể mở khóa học tủ văn phòng dễ dàng.

Sử dụng xăng, dầu hỏa để mở khóa tủ văn phòng bị hỏng:

Ổ khóa dùng lâu ngày có thể bị bụi sắt, mạt sắt… làm cho khóa bị kẹt. Trong trường hợp này, vì ổ khóa tủ văn phòng là cố định không thể tháo rời để ngâm vào xăng hay dầu hỏa để làm sạch. Nên bạn có thể sử dụng một lượng dầu hỏa hoặc xăng nhỏ để tra vào chìa khóa sau đó cho chìa vào mở khóa.

Đây cũng là một trong những phương pháp đơn giản và mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên hiệu quả sẽ thường thấy ở những ổ khóa rời hơn là ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng.

Sửa khóa tủ văn phòng bằng bột than chì

Ngoài dầu ăn thì than chì cũng là một trong những nguyên liệu có khả năng khắc phục tình trạng kẹt ổ khóa cực kỳ hiệu quả bởi trong than chì có tính mềm, trơn và khả năng dẫn điện tốt.

Sửa khóa tủ văn phòng bằng bột than chì

Khi lẫy khóa chiếc tủ bị tắc, bạn hãy đổ than chỉ vào và xoay nhẹ chìa là quá trình bôi trơn đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên vì khóa tủ của mình lại hoạt động như thường thậm chí là tốt hơn ban đầu nữa đấy.

Thay ổ khóa tủ văn phòng giải pháp hiệu quả nhất khi khóa bị hư, kẹt:

Trong trường hợp đã sử dụng các mẹo nhưng vẫn không thể mở được, hoặc mở nhưng rất khó và tái đi tái lại nhiều lần. Vậy thì việc thay ổ khóa tủ hồ sơ văn phòng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Ngoài ra, việc thay khóa tủ văn phòng còn giúp bạn yên tâm hơn khi lưu trữ những thông tin, tài liệu quan trọng của cơ quan, doanh nghiệp. Sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và thoải mái nhất khi làm việc.

Với những hướng dẫ của chúng tôi trên đây thì bạn đọc đã biết cách để sửa khóa tủ văn phòng, cách mở khóa hộc tủ hay cách mở khóa tủ bàn học rồi đúng không nào.

Xem thêm: Gỗ MFC là gì? Ưu và nhược điểm của gỗ MFC trong nội thất

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply