Tìm hiểu về bảng chữ cái Kanji đầy đủ có bao nhiêu chữ?

Tìm hiểu về bảng chữ cái Kanji đầy đủ có bao nhiêu chữ?

Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì mọi thứ tiếng luôn được chú trọng đến trong đó bảng chữ cái Kanji đầy đủ trong tiếng Nhật rất được quan tâm. Vậy bảng chữ cái Kanji có bao nhiêu chữ cũng như tầm quan trọng của bảng chữ này như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về bảng chữ cái kanji đầy đủ

Bảng chữ cái Kanji đầy đủ là gì?

Chữ Kanji là chữ được mượn từ chữ Hán và sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại bên cạnh đó còn hai bảng chữ cái khác nhau là bảng chữ cái Hiragana và bảng chữ cái Katakana. Cần phải nắm chắc ba bảng chữ cái này thì mới hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Nhật được.

Lịch sử của bảng chữ cái Kanji

Vào khoảng thế kỷ thứ 5 sau công nguyên, chữ Hán mới du nhập vào Nhật Bản. Vốn dĩ tiếng Nhật thời cổ đại không hề có chữ viết mà sau khi chữ Hán du nhập vào người Nhật đã mượn chữ Hán để viết ra tiếng nói của họ. Trong thời điểm đó toàn bộ hệ thống chữ viết của Nhật đều sử dụng chữ Hán tự Kanji. Với hệ thống chữ dựa trên chữ Hán rất phức tạp vì vậy họ đã tạo ra hai bảng chữ cái Hiragana và bảng chữ cái Katakana để chữ viết trở nên dễ dàng hơn. Sau  nhiều thời gian sửa đổi nhiều lần thì cuối cùng tiếng Nhật chính thức đã có 3 bảng chữ cái là Hiragana – Katakana – Kanji

bảng chữ cái Kanji đầy đủ trong tiếng Nhật rất được quan tâm

bảng chữ cái Kanji đầy đủ trong tiếng Nhật rất được quan tâm

.

Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana có số lượng ký tự hữu hạn và rất đơn giản lên việc học rất nhanh. Còn với bảng chữ cái Kanji thì khác số lượng chữ lên tới hàng nghìn chữ và hàng trăm ký tự, mỗi chữ lại có ý nghĩa riêng và có sức mạnh diễn đạt khác nhau vì vậy đây là sự ưu việt của chữ Kanji nó chứa đựng những nội dung giàu có và phong phú. 

Bảng chữ cái Kanji có bao nhiêu chữ?

Trên sách vở, tài liệu ghi chép về tiếng Nhật thì số lượng bảng chữ cái Kanji đầy đủ có số lượng ít hơn chữ Hán và có tới 2136 chữ Kanji và 1945 là con số chữ Kanji được chấp nhận sử dụng chính thức trong ngành xuất bản cũng như trong quá trình giảng dạy tại các trường đại học.

Cách viết chữ Kanji

Thông thường khi nói đến tiếng Nhật nhiều người sẽ có suy nghĩ đơn giản rằng có thể viết bảng chữ cái Kanji đầy đủ tùy ý không theo một quy tắc nào miễn sao khi viết hình dạng cuối cùng của chữ giống với chữ gốc là được, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì vậy việc tuân thủ theo đúng thứ tự của nét chữ khi viết chữ Kanji là điều rất quan trọng.

Thứ tự viết chữ gồm có 2 nội dung chính là hướng đi của nét bút (đi từ trái qua phải, từ trên xuống dưới) và thứ tự trước sau của nét bút (nét phẩy trước nét mác sau).

Khi thực hiện được hai yếu tố trên thì khi kết hợp lại sẽ đảm bảo cho việc viết chữ Hán được đúng theo thứ tự.

Với mục đích như vậy sẽ giúp cho người học có thể đưa bút một cách thuận tay và viết đúng theo nguyên lý cấu hình của chữ Hán, để có thể vừa đảm bảo được tốc độ viết nhanh và vẫn đảm bảo chữ viết ra được đều đặn và đẹp nhất và chính xác nhất có thể. Cũng có nhiều bạn có thể viết đúng viết đẹp mà không cần tuân theo quy tắc viết thì đó là những bạn đã học lâu và thành thạo với việc viết chữ, còn đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc tuân thủ theo quy tắc là vô cùng cần thiết và quan trọng vì để có thể đảm bảo viết đúng viết đủ nét và làm quen với chữ Nhật một cách dễ dàng, nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Ghế sofa kiêm giường ngủ – Top sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2021

Bài viết trên hy vọng phần nào đã giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của bảng chữ cái Kanji đầy đủ và từ đó để tìm ra phương pháp học bảng chữ cái hoặc học viết một cách đúng nhất cũng như nhanh nhất có thể. Chúc các bạn học thật tốt bảng chữ cái Kanji đầy đủ và luôn nuôi dưỡng được nhiệt huyết trên con đường chinh phục tiếng Nhật nhé!

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

 

Leave a Reply