mắc HIV nên sử dụng các loại thuốc nào

Chắc nhiều người đã biết những tác động tiêu cực mà HIV gây ra cho sức khỏe người bệnh. Cho tới nay, chúng vẫn là căn bệnh được các tổ chức y tế quan tâm hàng đầu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao mà nó lại được xếp vào nhóm bệnh đặc biệt nguy hiểm.

>>> Xem thêm : thuốc trị hiv – thông tin cơ bản về điều trị HIV

Để tìm hiểu về HIV, trước hết chúng ta cần tìm hiểu được HIV là loại bệnh gì. HIV là một căn bệnh suy giảm hệ miễn dịch do virus Human Immunodeficiency Virus gây ra. Đây là loại virus thuộc họ Retroviridae, sau khi xâm nhập vào người sẽ nhanh chóng nhân lên và đi tấn công vào hệ miễn dịch, từ đó khiến cho hệ miễn dịch của người nhiễm bị suy giảm trong thời gian ngắn.

Một trong những phương pháp điều trị HIV được nhiều đơn vị y tế sử dụng nhất hiện nay đó chính là thuốc kháng virus. Mọi người có thể tìm hiểu loại thuốc này thông qua một cái tên khác đó chính là ARV. Ưu điểm của chúng đó chính là ở khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm. Theo những nghiên cứu của các nhà y học, người sử dụng thuốc ARV thường xuyên có nguy cơ lây nhiễm cho người khác rất thấp. Ở đối tượng mẹ mang thai thì tỉ lệ lây nhiễm giảm xuống mức dưới 2%. Trong khi đó, đối với con đường quan hệ tình dục thì nguy cơ lây nhiễm đã giảm được tới 96%.

Như chúng ta đã biết, HIV là căn bệnh trực tiếp tác động tới hệ miễn dịch cơ thế. Chúng không trực tiếp đi gây bệnh mà là tạo điều kiện thuộc lợi cho các căn bệnh khác phát triển. Như vậy, trên cơ bản đó là phải làm thế nào để hồi phục được hệ miễn dịch này. Và khi người bệnh dùng thuốc ARV có thể phục hồi khả năng miễn dịch. Khi bắt đầu dùng thuốc, thì một trong những biểu hiện rõ nhất của bệnh đó là nhiễm trùng, không thể phục hồi vết thương đã giảm đi nhanh chóng. Kế đó, kiên trì sẽ thấy được các hiệu quả rõ rệt hơn của thuốc.

Khi đã bắt đầu điều trị bằng thuốc ARV, tức là người bệnh sẽ phải sử dụng liên tục cho tới hết đời. Đồng thời, trong suốt quá trình đó cần được quan tâm, theo dõi một cách nghiêm ngặt.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viên, cơ sở y tế có khoa điều trị bệnh HIV. Và điều bạn nên nhớ đó là lựa chọn được một đơn vị thực uy tín, mạnh về mảng này. Trong đó, phòng khám đa khoa Galant Clinic được biết đến chính là cơ sở hàng đầu trong khám và điều trị HIV. Đây còn được biết đến là cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng bền vững, là nơi mà nhiều người thuộc cộng đồng LGBT lựa chọn.

Hiện nay, chúng tôi đang là đơn vị chủ lực của nhiều dự án từ các tổ chức y tế trên thế giới. Điều này đảm bảo Galant Clinic có thể dễ dàng nhận được sự ủng hộ của các đối tác hơn. Chúng tôi luôn nhận thức rất rõ về những sứ mệnh, nhiệm vụ của mình trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người nhiễm HIV, do đó, đơn vị sẽ cố gắng hết sức để điều trị, hoàn thành vai trò của bản thân.

Một trong những nguyên tắc quan trọng mà Galant Clinic tuân theo khi hoạt động đó chính là sự đồng thuận. Tức là đơn vị chỉ tiến hành điều trị, xét nghiệm khi đã nhận được sự đồng ý của người bệnh. Chúng tôi sẽ không tự tiện hành động theo cảm quan, gây ra tình huống khó xử cho người bệnh.

Một trong những dịch vụ đang nhận được nhiều chú ý nhất tại Galant Clinic đó chính là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (hay còn được gọi là PrEP). Điều khiến nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên đó là dịch vụ điều trị này hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp cho nhiều người có thể thấy an tâm hơn cũng như có quyết tâm kiểm tra bản thân có phơi nhiễm HIV hay không. Qua đó giúp tránh được nguy cơ lây lan và chuyển biến nặng.  Sức khỏe là vốn quý nhất, là tài sản quan trọng nhất mà chúng ta cần phải giữ gìn cũng như làm mọi cách để bảo vệ nó.  Trong đó có không ít tin bài về hệ quả nghiêm trọng của nó cũng như cách phòng tránh, phát hiện.

>>> Xem thêm : thuốc arv có mấy loại – Cơ sở dễ dàng điều trị HIV

Leave a Reply